Làng hoa khoe sắc đón Xuân

(ĐTTCO) - Hàng chục ngàn hộ nông dân huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 12… TPHCM đang tất bật chăm sóc những vườn hoa lan, mai, cúc, hướng dương, vạn thọ… để kịp cung cấp ra thị trường dịp Tết Bính Thân. Năm nay, bà con nông dân trồng hoa các quận, huyện ngoại thành TPHCM phấn khởi vì thời tiết thuận lợi, hứa hẹn một vụ hoa Tết thắng lợi.

Tổng diện tích trồng hoa và cây cảnh của TPHCM trên 1.500ha. Trong đó, diện tích trồng hoa cho Tết Nguyên đán Bính Thân 1.200ha. Đến các xã Bình Mỹ, Trung An, Tân Thạnh Tây, Hòa Phú của huyện Củ Chi, xã Bà Điểm, Tân Thới Hiệp, huyện Hóc Môn, hay phường An Thới, An Phú Đông quận 12 những ngày này, khách như lạc vào rừng hoa lan, mồng gà, mai chiếu thủy, tắc... đang rực rỡ khoe sắc, báo hiệu mùa xuân đến. Các cơ sở kinh doanh hoa, cây cảnh trên các tuyến đường Thành Thái (quận 10), Bắc Hải (quận Tân Bình), Phan Huy Ích (quận Gò Vấp), Nguyễn Trãi (quận 5)… cũng tất bật nhập cây cảnh, hoa Tết.

Nghề trồng hoa mang lại cuộc sống ấm no cho nhiều hộ dân vùng ven đô. Để có những vườn hoa đầy màu sắc ấy, người nông dân đã phải đổ nhiều mồ hôi, công  sức. Bên cạnh việc mưu sinh, những người trồng hoa còn góp phần tô điểm cho đời nét tươi tắn hơn mỗi độ Tết đến, xuân về.

 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 1
 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 2
 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 3
 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 4
 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 5
 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 6
 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 7
 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 8
Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 9 

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.