Làng hoa khoe sắc đón Xuân

(ĐTTCO) - Hàng chục ngàn hộ nông dân huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 12… TPHCM đang tất bật chăm sóc những vườn hoa lan, mai, cúc, hướng dương, vạn thọ… để kịp cung cấp ra thị trường dịp Tết Bính Thân. Năm nay, bà con nông dân trồng hoa các quận, huyện ngoại thành TPHCM phấn khởi vì thời tiết thuận lợi, hứa hẹn một vụ hoa Tết thắng lợi.

Tổng diện tích trồng hoa và cây cảnh của TPHCM trên 1.500ha. Trong đó, diện tích trồng hoa cho Tết Nguyên đán Bính Thân 1.200ha. Đến các xã Bình Mỹ, Trung An, Tân Thạnh Tây, Hòa Phú của huyện Củ Chi, xã Bà Điểm, Tân Thới Hiệp, huyện Hóc Môn, hay phường An Thới, An Phú Đông quận 12 những ngày này, khách như lạc vào rừng hoa lan, mồng gà, mai chiếu thủy, tắc... đang rực rỡ khoe sắc, báo hiệu mùa xuân đến. Các cơ sở kinh doanh hoa, cây cảnh trên các tuyến đường Thành Thái (quận 10), Bắc Hải (quận Tân Bình), Phan Huy Ích (quận Gò Vấp), Nguyễn Trãi (quận 5)… cũng tất bật nhập cây cảnh, hoa Tết.

Nghề trồng hoa mang lại cuộc sống ấm no cho nhiều hộ dân vùng ven đô. Để có những vườn hoa đầy màu sắc ấy, người nông dân đã phải đổ nhiều mồ hôi, công  sức. Bên cạnh việc mưu sinh, những người trồng hoa còn góp phần tô điểm cho đời nét tươi tắn hơn mỗi độ Tết đến, xuân về.

 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 1
 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 2
 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 3
 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 4
 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 5
 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 6
 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 7
 Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 8
Làng hoa khoe sắc đón Xuân ảnh 9 

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những kiệt tác kỳ quái tiền tỷ

Những kiệt tác kỳ quái tiền tỷ

(ĐTTCO) - Hàng trăm tác phẩm bonsai, cây cảnh như những kiệt tác với dáng hình kỳ quái đẹp như tranh vẽ được các nghệ nhân kỳ công chăm sóc hàng chục năm đã được quy tụ tại Triển lãm sinh vật cảnh (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) lần thứ 2 năm 2017 tại sân vận động huyện Phúc Thọ. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Bạn đọc

Khơi thông dòng chảy chất xám

(ĐTTCO) - Khoảng 10 năm trở lại đây, trào lưu du học nước ngoài hoặc học tại trường quốc tế ở Việt Nam có xu hướng phát triển mạnh.