Lâm thế vi phạm

Nhiều năm qua, ngoài sự phát triển về nhà ở cho người nhập cư, TPHCM cũng đã mở thêm nhiều các tuyến đường để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Tuy nhiên, chỉ đáp ứng một phần rất nhỏ, các quận trung tâm vào giờ cao điểm kẹt vẫn hoàn kẹt. Song song cùng Nghị định 34, Nghị định 71 mới được ban hành, những trường hợp tham gia giao thông vi phạm như lấn tuyến, đỗ sai quy định… sẽ bị phạt rất nặng.

Hầu hết những người tham gia giao thông cho rằng, phạt cứ phạt, nhưng vi phạm đành chịu vì "lâm thế".  Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên chộp được tại một số tuyến đường trung tâm thuộc quận 1 và 3 (TPHCM):

Lâm thế vi phạm ảnh 1 

Có muốn leo lề cũng chịu. Vậy phạt ai? 

Lâm thế vi phạm ảnh 2 

Vô tư lấn tuyến, chiếm vỉa hè. 

Lâm thế vi phạm ảnh 3 

Xe gắn máy nếu không lấn tuyến phải đi vào đâu? 

Lâm thế vi phạm ảnh 4 

Lề đường có được phép giữ xe? 

Lâm thế vi phạm ảnh 5 

Vỉa hè bị lấn chiếm phạt ai? 

Lâm thế vi phạm ảnh 6 

Đường dành cho xe gắn máy hay ô tô?

Lâm thế vi phạm ảnh 7 

Không lấn tuyến mới là chuyện lạ. 

Lâm thế vi phạm ảnh 8 

Ô tô và xe gắn máy ai lấn ai? 

Lâm thế vi phạm ảnh 9 

Đâu là vỉa hè? 

Lâm thế vi phạm ảnh 10 

Vô tư chiếm dụng vỉa hè.

Phóng sự ảnh Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Alaska kho báu nước Mỹ

Alaska kho báu nước Mỹ

(ĐTTCO) - 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga, Alaska trở thành một trong những tiểu bang quan trọng nhất của Mỹ và là hoài niệm khắc khoải của nhiều người Nga.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.