Kỳ vọng du lịch đồng bằng sông Hồng

Trong Quy hoạch phát triển chiến lược du lịch Việt Nam đến 2020 và tầm nhìn 2030 đã xác định khu vực đồng bằng sông Hồng là một trong 7 trung tâm du lịch của Việt Nam. Đồng bằng sông Hồng là cái nôi của văn minh lúa nước với những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú, giàu có, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Vì vậy, Năm Du lịch quốc gia 2013 đã chọn đồng bằng sông Hồng với chủ đề “Văn minh sông Hồng”, trong đó TP hoa phượng đỏ Hải Phòng đăng cai, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển du lịch khu vực. Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng diễn ra tại 11 tỉnh, thành trong khu vực gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hải Dương, Hà Nam, Vĩnh Phúc và 2 tỉnh lân cận Bắc Giang, Phú Thọ.

Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2013 được tổ chức ở Hải Phòng và các tỉnh, TP trong khu vực đồng bằng sông Hồng trong suốt năm 2013. Trong đó, trọng tâm là lễ công bố, khai mạc diễn ra trong tháng 1-2013 và tuần văn hóa-du lịch đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2013 gắn với Lễ hội Hoa phượng lần thứ 2 ngày 11-5 nhân kỷ niệm 58 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Trải dài trong cả năm sẽ có 67 sự kiện được tổ chức với 23 sự kiện do Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch chỉ đạo, phối hợp với nhiều bộ, ngành thực hiện, trong đó TP Hải Phòng tổ chức 12 sự kiện.

Kỳ vọng du lịch đồng bằng sông Hồng ảnh 1 

Thành phố hoa phượng đỏ. 

Kỳ vọng du lịch đồng bằng sông Hồng ảnh 2

Quần thể thắng cảnh Tràng An, Ninh Bình.

Kỳ vọng du lịch đồng bằng sông Hồng ảnh 3 

Chùa một cột, Hà Nội. 

Kỳ vọng du lịch đồng bằng sông Hồng ảnh 4 

Một góc Tam Đảo. 

Khánh Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;