Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.
Các phiến đá do địa chất tạo ra, được hình thành khi lớp vỏ trái đất vận động mạnh cùng sự sói mòn của biển do quá trình biến đổi của khí hậu từ 10 đến 25 triệu năm trước. Nơi đây có những kiệt tác của thiên nhiên như mỏm đá Đầu Nữ hoàng, có niên đại khoảng 4.000 năm tuổi. 
Với tổng chiều dài 1,7km và khu đất bao quanh hơn 300m, Yehliu Geopark đã thực sự cuốn hút du khách khi đến du lịch Đài Loan. Để cảm nhận nhận hết vẻ đẹp kỳ bí của Yehliu Geopark, du khách có thể lần lượt di chuyển tới 3 khu chính. Khu vực 1, nơi chứa hàng chục hòn đá có hình dáng giống củ gừng, kem ly, cây nến và nấm, hình dáng các hố trũng tự nhiên...
Tiến vào bên trong, khu vực 2 cũng với những tảng đá gừng và nấm nhưng số lượng ít hơn, đặc biệt có Long Đầu Đá cùng với  Nữ Vương Thủ Đá, những phiến đá có hình như con voi, đậu phộng, quả dứa… Khu vực 3 với diện tích hẹp hơn nhưng sở hữu khá nhiều phiến đá độc và lạ như hòn Ngọc Trai, hòn Hải Âu... Du khách đến đây có thể tắm biển hay thăm thú những hang động xung quanh.
Những hình ảnh ghi nhận dưới đây như những tác phẩm điêu khắc của thiên nhiên một cách sống động nhất.
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 1 Du khách đi vào đỉnh Công viên địa chất Dã Liễu.
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 2
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 3
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 4
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 5
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 6
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 7
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 8
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 9
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 10 Mỏm đá Đầu Nữ hoàng với 4.000 năm tuổi.
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 11  

TRẦN ĐĂNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Alaska kho báu nước Mỹ

Alaska kho báu nước Mỹ

(ĐTTCO) - 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga, Alaska trở thành một trong những tiểu bang quan trọng nhất của Mỹ và là hoài niệm khắc khoải của nhiều người Nga.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.