Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.
Các phiến đá do địa chất tạo ra, được hình thành khi lớp vỏ trái đất vận động mạnh cùng sự sói mòn của biển do quá trình biến đổi của khí hậu từ 10 đến 25 triệu năm trước. Nơi đây có những kiệt tác của thiên nhiên như mỏm đá Đầu Nữ hoàng, có niên đại khoảng 4.000 năm tuổi. 
Với tổng chiều dài 1,7km và khu đất bao quanh hơn 300m, Yehliu Geopark đã thực sự cuốn hút du khách khi đến du lịch Đài Loan. Để cảm nhận nhận hết vẻ đẹp kỳ bí của Yehliu Geopark, du khách có thể lần lượt di chuyển tới 3 khu chính. Khu vực 1, nơi chứa hàng chục hòn đá có hình dáng giống củ gừng, kem ly, cây nến và nấm, hình dáng các hố trũng tự nhiên...
Tiến vào bên trong, khu vực 2 cũng với những tảng đá gừng và nấm nhưng số lượng ít hơn, đặc biệt có Long Đầu Đá cùng với  Nữ Vương Thủ Đá, những phiến đá có hình như con voi, đậu phộng, quả dứa… Khu vực 3 với diện tích hẹp hơn nhưng sở hữu khá nhiều phiến đá độc và lạ như hòn Ngọc Trai, hòn Hải Âu... Du khách đến đây có thể tắm biển hay thăm thú những hang động xung quanh.
Những hình ảnh ghi nhận dưới đây như những tác phẩm điêu khắc của thiên nhiên một cách sống động nhất.
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 1 Du khách đi vào đỉnh Công viên địa chất Dã Liễu.
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 2
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 3
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 4
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 5
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 6
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 7
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 8
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 9
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 10 Mỏm đá Đầu Nữ hoàng với 4.000 năm tuổi.
Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu ảnh 11  

TRẦN ĐĂNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.