Khó phạt phụ huynh lấn đường

Trước nay cứ đến giờ tan học, trước cổng nhiều trường học hàng trăm xe máy, ô tô của phụ huynh học sinh đến đón con, đậu tràn dưới lòng đường, gây ùn tắc giao thông.

Mặc dù nhà trường đã phối hợp với các lực lượng giữ gìn trật tự nhưng tình trạng tắc nghẽn vẫn thường xuyên xảy ra. Trước thực trạng đó, nhằm giảm ùn tắc giao thông trước cổng trường khi đưa đón học sinh, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Công an TPHCM) cho biết sẽ xử phạt phụ huynh vi phạm thay vì nhắc nhở như hiện nay.

Tuy nhiên, ban giám hiệu nhiều trường học trên địa bàn cho biết đa phần trường có quỹ đất nhỏ, nằm ở những nơi có mật độ dân cư đông, số lượng học sinh lớn nên không thể có những khu để xe dành riêng cho phụ huynh đón con em.

Vì vậy, việc yêu cầu ban giám hiệu các trường sử dụng khuôn viên bên trong nhà trường hoặc thuê/mượn sân bãi trống của các tổ chức, cá nhân lân cận (trường hợp nhà trường không có đủ điều kiện về sân bãi) để tổ chức cho phụ huynh đưa rước học sinh rất khó khả thi.

Vấn đề này nên có nhiều đợt tuyên truyền mạnh để nâng cao ý thức của  phụ huynh đồng thời cần sự phối hợp của các bên nhà trường, phụ huynh, cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng.

Khó phạt phụ huynh lấn đường ảnh 1
Khó phạt phụ huynh lấn đường ảnh 2

Phụ huynh đón con em học sinh đỗ tràn xuống lòng đường trước Trường  THCS Đức Trí
(Nguyện Trãi, quận 1, TPHCM).
 

Khó phạt phụ huynh lấn đường ảnh 3 
Khó phạt phụ huynh lấn đường ảnh 4 

Quang cảnh phụ huynh đón con em học sinh trước Trường  tiểu học Đặng Văn Ngữ
(Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận, TPHCM).
 

Khó phạt phụ huynh lấn đường ảnh 5 

Trường  THPT Hàn Thuyên (Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận, TPHCM) thường xuyên xảy ra
ùn tắc khi đến giờ tan học.

Khó phạt phụ huynh lấn đường ảnh 6 

Xe phụ huynh lấn chiếm xuống đường Lê Văn Sĩ tại Trường  tiểu học Trần Quang Diệu
(Lê Văn Sĩ, quận 3, TPHCM).

Phóng sự ảnh: Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".