Khó phạt phụ huynh lấn đường

Trước nay cứ đến giờ tan học, trước cổng nhiều trường học hàng trăm xe máy, ô tô của phụ huynh học sinh đến đón con, đậu tràn dưới lòng đường, gây ùn tắc giao thông.

Mặc dù nhà trường đã phối hợp với các lực lượng giữ gìn trật tự nhưng tình trạng tắc nghẽn vẫn thường xuyên xảy ra. Trước thực trạng đó, nhằm giảm ùn tắc giao thông trước cổng trường khi đưa đón học sinh, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Công an TPHCM) cho biết sẽ xử phạt phụ huynh vi phạm thay vì nhắc nhở như hiện nay.

Tuy nhiên, ban giám hiệu nhiều trường học trên địa bàn cho biết đa phần trường có quỹ đất nhỏ, nằm ở những nơi có mật độ dân cư đông, số lượng học sinh lớn nên không thể có những khu để xe dành riêng cho phụ huynh đón con em.

Vì vậy, việc yêu cầu ban giám hiệu các trường sử dụng khuôn viên bên trong nhà trường hoặc thuê/mượn sân bãi trống của các tổ chức, cá nhân lân cận (trường hợp nhà trường không có đủ điều kiện về sân bãi) để tổ chức cho phụ huynh đưa rước học sinh rất khó khả thi.

Vấn đề này nên có nhiều đợt tuyên truyền mạnh để nâng cao ý thức của  phụ huynh đồng thời cần sự phối hợp của các bên nhà trường, phụ huynh, cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng.

Khó phạt phụ huynh lấn đường ảnh 1
Khó phạt phụ huynh lấn đường ảnh 2

Phụ huynh đón con em học sinh đỗ tràn xuống lòng đường trước Trường  THCS Đức Trí
(Nguyện Trãi, quận 1, TPHCM).
 

Khó phạt phụ huynh lấn đường ảnh 3 
Khó phạt phụ huynh lấn đường ảnh 4 

Quang cảnh phụ huynh đón con em học sinh trước Trường  tiểu học Đặng Văn Ngữ
(Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận, TPHCM).
 

Khó phạt phụ huynh lấn đường ảnh 5 

Trường  THPT Hàn Thuyên (Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận, TPHCM) thường xuyên xảy ra
ùn tắc khi đến giờ tan học.

Khó phạt phụ huynh lấn đường ảnh 6 

Xe phụ huynh lấn chiếm xuống đường Lê Văn Sĩ tại Trường  tiểu học Trần Quang Diệu
(Lê Văn Sĩ, quận 3, TPHCM).

Phóng sự ảnh: Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

(ĐTTCO) - Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ đã mê hoặc du khách trong và ngoài nước vài năm gần đây. 

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...