Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ông Lê Đức Vinh với Thủ tướng, thiệt hại do bão số 12 đã làm 27 người chết (hiện còn 5 người mất tích), có 993 nhà sập hoàn toàn, 97.851 nhà hư hỏng, 241.520 gia súc gia cầm, bị cuốn trôi, 1.141 tàu thuyền bị chìm. 
Tổng thiệt hại ước tính 7.000 tỷ đồng. Đến nay sau hơn 1 tuần bão qua, những khó khăn, thiếu thốn đủ bề, thậm chí trắng tay là tình cảnh chung của hàng chục ngàn hộ dân ở tỉnh Khánh Hòa. Hiện nay người dân đã bắt tay vào việc khắc phục hậu quả của cơn bão, trước mắt dựng lại những ngôi nhà bị sập hoặc tốc mái. Lực lượng quân đội, công an dốc sức giúp người dân khắc phục hậu quả của bão, dù rất nhiều đơn vị, gia đình của các cán bộ, chiến sĩ trong số họ cũng chịu thiệt hại nặng nề.
UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu từ nay đến cuối năm, các cấp, ngành, địa phương ngừng tất cả các khoản chi cho mua sắm không cần thiết để tập trung nguồn lực khắc phục hậu quả cơn bão số 12. Trước mắt, tập trung hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Ưu tiên hỗ trợ đối với các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và hộ chính sách. 
Còn tại Phú Yên, bão số 12 gây thiệt hại làm 1 người chết, 5 người mất tích; 18 nhà bị sụp đổ hoàn toàn, hơn 12.621 nhà bị hư hỏng, tốc mái, xiêu vẹo; 52ha lúa, 255ha sắn, 17.000ha mía, hơn 1.000ha cao su, hơn 21.000 cây hàng năm và lâu năm bị hư hỏng; hơn 36.000 gia súc bị chết, cuốn trôi.
Những ngày qua, các lực lượng chức năng, công an, quân đội, bộ đội biên phòng và người dân Phú Yên đã khẩn trương khắc phục các thiệt hại, ổn định sản xuất. Tập trung dọn dẹp, vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước sinh hoạt, phun thuốc phun hóa chất xử lý những nơi ngập úng, nguy cơ gây bệnh cao để tiêu độc, khử trùng, không để dịch bệnh phát sinh. Tiếp tục tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn của các công trình hồ chứa, đập, thủy lợi và công trình thủy điện sau mưa bão. 
Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão ảnh 1 Khung cảnh hoang tàn của chợ Vạn Lương, TP Nha Trang sau khi bão càn quét nhiều giờ. 
Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão ảnh 2 Nhân viên viễn thông, điện lực cũng ngay lập tức triển khai lực lượng để dọn dẹp, khắc phục hậu quả do bão 12 gây ra. 
Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão ảnh 3 Điện lực Phú Yên dựng lại cột điện trên tuyến đường Lê Lợi, TP Tuy Hòa trong đêm. 
Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão ảnh 4 Dọn dẹp cây đổ vào nhà dân tại huyện Tây Hòa, Phú Yên. 
Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão ảnh 5 Giúp dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 12 tại huyện Tây Hòa, Phú Yên. 
Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão ảnh 6 Bộ đội hỗ trợ ngành giáo dục tỉnh Khánh Hòa khắc phục hậu quả sau bão. 
Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão ảnh 7 Nhiều nhà dân tan hoang sau bão.

P.Duy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bài 1: Khu di tích nhà Trần

Bài 1: Khu di tích nhà Trần

(ĐTTCO) - 2018 đúng dịp kỷ niệm 760 năm ngày sinh, 710 năm ngày mất của Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông ( 1258-1308), chúng tôi thực hiện cuộc điền dã về những vùng đất mang đậm dấu ấn của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, là trung tâm của khu di tích lịch sử nhà Trần. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Chỉ tiêu không thể mão?

(ĐTTCO) - Nhiều năm qua khi nhắc đến bất cứ lĩnh vực nào từ kinh tế, xã hội đến giáo dục… Quốc hội cũng như các bộ ngành đều đưa ra những con số chỉ tiêu để phấn đấu hoàn thành. Điều này không sai, nhưng ở khá nhiều lĩnh vực các chỉ tiêu đưa ra nhằm đẹp báo cáo chứ rất xa vời thực tế, thậm chí chính các chuyên gia khi phân tích cũng phải ngạc nhiên về những chỉ tiêu này. Phải chăng hội chứng chỉ tiêu đang “lây lan” quá nhanh?