Hoàng hôn trên đảo Lý Sơn

(ĐTTCO) - Đảo Lý Sơn thuộc huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi với 3 xã An Hải, An Vĩnh và An Bình, tổng diện tích khoảng10km2, tổng số dân 23.000 người. 2/3 người dân ở đây chủ yếu  sống với nghề đánh bắt thủy sản, 1/3 làm nông nghiệp với đặc thù trồng tỏi và hành.

Ngày 3-5-1975, đồn biên phòng Lý Sơn được thành lập. Hơn 41 năm qua, các thế hệ cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Lý Sơn đã phát huy trí tuệ và nội lực để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đảo.

Hoàng hôn trên đảo Lý Sơn ảnh 1
Bên cạnh đó vận động, giúp đỡ người dân trên đảo ổn định cuộc sống, chống các hành động phá hoại của địch; huy động các tổ chức đoàn thể địa phương xây dựng phòng tuyến an ninh nhân dân, giữ vững chủ quyền; động viên ngư dân kiên trì bám biển và tham gia bảo vệ chủ quyền, biên giới biển đảo. Hàng năm, đồn biên phòng tổ chức huấn luyện cho các chiến sĩ sẵn sàng chiến đấu theo nhiệm vụ thường xuyên, huấn luyện công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, cháy rừng trên địa bàn huyện đảo. Đặc biệt, đồn biên phòng quan tâm đến tuyến thủy nội địa Lý Sơn- Cổ Lũy, Lý Sơn- Sa Kỳ, Lý Sơn - Du Cúc, Đảo lớn Lý Sơn - Đảo bé Lý Sơn.

Những chiến sĩ quân hàm xanh đóng quân nơi đây đã xem đảo là nhà, Nhân dân là anh em ruột thịt, nhằm  giúp đỡ chính quyền và Nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cùng nhau xây dựng “Nền biên phòng toàn dân” vững mạnh.

Ảnh đơn: Lê Hòa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.