Hoàng hôn trên đảo Lý Sơn

(ĐTTCO) - Đảo Lý Sơn thuộc huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi với 3 xã An Hải, An Vĩnh và An Bình, tổng diện tích khoảng10km2, tổng số dân 23.000 người. 2/3 người dân ở đây chủ yếu  sống với nghề đánh bắt thủy sản, 1/3 làm nông nghiệp với đặc thù trồng tỏi và hành.

Ngày 3-5-1975, đồn biên phòng Lý Sơn được thành lập. Hơn 41 năm qua, các thế hệ cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Lý Sơn đã phát huy trí tuệ và nội lực để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đảo.

Hoàng hôn trên đảo Lý Sơn ảnh 1
Bên cạnh đó vận động, giúp đỡ người dân trên đảo ổn định cuộc sống, chống các hành động phá hoại của địch; huy động các tổ chức đoàn thể địa phương xây dựng phòng tuyến an ninh nhân dân, giữ vững chủ quyền; động viên ngư dân kiên trì bám biển và tham gia bảo vệ chủ quyền, biên giới biển đảo. Hàng năm, đồn biên phòng tổ chức huấn luyện cho các chiến sĩ sẵn sàng chiến đấu theo nhiệm vụ thường xuyên, huấn luyện công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, cháy rừng trên địa bàn huyện đảo. Đặc biệt, đồn biên phòng quan tâm đến tuyến thủy nội địa Lý Sơn- Cổ Lũy, Lý Sơn- Sa Kỳ, Lý Sơn - Du Cúc, Đảo lớn Lý Sơn - Đảo bé Lý Sơn.

Những chiến sĩ quân hàm xanh đóng quân nơi đây đã xem đảo là nhà, Nhân dân là anh em ruột thịt, nhằm  giúp đỡ chính quyền và Nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cùng nhau xây dựng “Nền biên phòng toàn dân” vững mạnh.

Ảnh đơn: Lê Hòa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sông nước Sài Gòn

Sông nước Sài Gòn

(ĐTTCO) - TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.