Hiện đại đô thị Thủ Thiêm

(ĐTTCO) - Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TPHCM tọa lạc bên bờ Đông sông Sài Gòn đối diện quận 1, với tổng diện tích 719ha. Khu đô thị được quy hoạch là một trung tâm mới, hiện đại và  mở rộng của TPHCM, với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của TP và khu vực; là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí mang tầm vóc quốc tế, nơi lưu giữ những bản sắc độc đáo của vùng đất Sài Gòn - Gia Định. Khu đô thị kết hợp chặt chẽ với các điều kiện cảnh quan tự nhiên của vùng đất Thủ Thiêm; đồng thời tạo ra không gian mở, các tiện ích, công trình công cộng phục vụ cuộc sống cư dân TPHCM và khách vãng lai.

Hiện tại, khu đô thị mới Thủ Thiêm đang chuyển động mạnh mẽ với việc  xây dựng 4 tuyến đường chính, các khu đô thị; đường hầm sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm, đường Mai Chí Thọ đã hoàn thành. TP đang khẩn trương thiết kế để sớm đưa vào thi công những công trình tiêu biểu như trung tâm triển lãm hội nghị quốc tế, tháp quan sát 86 tầng, là điểm nhấn ấn tượng, từ đây du khách có thể quan sát cảnh quan toàn bộ TPHCM.

Ước muốn một Phố Đông như Thượng Hải (Trung Quốc) ở vùng đất Thủ Thiêm vừa hiện đại nhưng vừa giữ nét cổ kính của Sài Gòn - TPHCM đang dần hiện rõ hình hài.

 Hiện đại đô thị Thủ Thiêm ảnh 1

Khu đô thị Thủ Thiêm đang chuyển mình hiện rõ.

 Hiện đại đô thị Thủ Thiêm ảnh 2

 Khu chung cư dành cho người dân tái định cư.

 Hiện đại đô thị Thủ Thiêm ảnh 3

 Đại lộ Mai Chí Thọ đoạn chạy qua Thủ Thiêm, quận 2.

 Hiện đại đô thị Thủ Thiêm ảnh 4

 Một khu dân cư mới, hiện đại đang được hoàn thiện.

 Hiện đại đô thị Thủ Thiêm ảnh 5

 Khu nhà liên kế khang trang, sạch đẹp.

 Hiện đại đô thị Thủ Thiêm ảnh 6

 Hầm vượt sông Sài Gòn nối Thủ Thiêm với trung tâm TP.

 Hiện đại đô thị Thủ Thiêm ảnh 7

 Các tuyến đường chính khu trung tâm đang được khẩn trương thi công.

 Hiện đại đô thị Thủ Thiêm ảnh 8

 Một trong 5 cây cầu bắc qua sông Sài Gòn, nối Thủ Thiêm
với các quận của TP đang trong giai đoạn hoàn thành.

CAO THĂNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành phố không ngủ

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.