Hậu phương tiếp sức đảo xa

(ĐTTCO) - Đoàn cán bộ, phóng viên Báo SGGP kết hợp với một số doanh nghiệp TPHCM vừa hoàn tất cuộc hải trình dài, đến thăm hỏi, tặng quà các đơn vị đóng quân tại các điểm đảo Thổ Chu, Hòn Khoai, Hòn Chuối, Nam Du và Hòn Đốc, thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

Đại tá Đậu Khải Hoàn, Phó Chính ủy Vùng 5 Hải quân, cho biết các cán bộ chiến sĩ nơi đây có nhiệm vụ trọng yếu là ngày đêm bảo vệ vững chắc, sẵn sàng chiến đấu, không để bị động với bất cứ tình huống nào tại vùng trời, vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc. Lực lượng Hải quân Vùng 5 còn bảo đảm môi trường yên bình, tiếp ứng kịp thời các sự cố của ngư dân mưu sinh trên vùng biển tiếp giáp với Campuchia; thực hiện xuyên suốt truyền thống Vùng 5 Hải quân: “Chiến đấu anh dũng, giúp bạn tận tình, đoàn kết hiệp đồng làm chủ vùng biển”.

Được sự quan tâm của Nhà nước, chính quyền địa phương và Nhân dân nhưng đời sống cán bộ, chiến sĩ trên đảo vẫn còn nhiều khó khăn do đi lại cách trở, thiếu nước ngọt, các phương tiện sinh hoạt; nhất là tình cảm đối với người thân ở đất liền. Do đó từ 3 năm nay, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã xây dựng “Quỹ đồng đội”, huy động mọi nguồn lực, sự ủng hộ của các địa phương, doanh nghiệp, báo chí… nhằm tạo nguồn lực vật chất để thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ và thân nhân khi ốm đau, tai nạn rủi ro. Quỹ này cũng thường xuyên trao học bổng cho các cháu là con bộ đội đang công tác trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học giỏi.

Nhân đợt công tác này, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Lê Tiền Tuyến đã trao ủng hộ “Quỹ đồng đội” 3 bộ máy in ảnh màu và 40 triệu đồng, trích từ nguồn của Ấn phẩm SGGP - Đầu tư Tài chính. Ông Lê Mạnh Bảo, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Lê Bảo Minh, trao tặng 7 bộ máy ảnh hiệu Canon với tổng trị giá 80 triệu đồng; ông Đỗ Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Du lịch Dấu ấn Việt (Vietmark), trao tặng Quỹ Khuyến học, vượt khó 50 triệu đồng…

Từ số báo này, ĐTTC đăng tải các hình ảnh sinh hoạt và sẵn sàng chiến đấu của các chiến sĩ Vùng 5 Hải quân trên các điểm đảo. Tòa soạn cũng sẵn sàng tiếp nhận sự ủng hộ vật chất của các doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân gửi đến ủng hộ “Quỹ đồng đội” của Vùng 5 Hải quân.

 Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 1

Chiến sĩ Hải quân Vùng 5 ngày đêm luyện tập sẵn sàng chiến đấu.

Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 2

Ngày đêm quan sát mục tiêu trên biển.

Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 3

Hoa tiêu bảo đảm chuyến hải trình đến đích an toàn.

 Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 4

Một buổi duyệt điều lệnh trên đảo của Hải quân Vùng 5.

Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 5

Học tập nâng cao kỹ năng chiến đấu.

Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 6

Trực chiến rada theo dõi tàu bè hoạt động trên biển.

Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 7

Phó TBT Báo SGGP Lê Tiền Tuyến trao 40 triệu đồng
ủng hộ “Quỹ đồng đội” Vùng 5 Hải quân.

Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 8

Đại tá Đậu Khải Hoàn, Phó Chính ủy Vùng 5 Hải quân (giữa)
trao quà lưu niệm Đoàn công tác ra các đảo.

Hậu phương tiếp sức đảo xa ảnh 9

Đoàn công tác lên tàu nhỏ tiếp cận lên đảo.

LÊ TIỀN PHONG Ảnh: MINH TRƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ phiên cây giống… 0 đồng

Chợ phiên cây giống… 0 đồng

(ĐTTCO) - Mỗi sáng chủ nhật, đến hẹn lại lên, một góc Công viên Tao Đàn (TPHCM) lại nhộn nhị khi từng nhóm người tụ tập về đây mang theo đủ các loại cây, dây leo, hạt giống như chuẩn bị một buổi trình diễn trồng cây sắp diễn ra.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Xe buýt đối phó xe ôm công nghệ

(ĐTTCO) - Ở TPHCM, xe buýt vốn là phương tiện công cộng không thể thiếu với học sinh, sinh viên và người lao động thu nhập thấp. Thế nhưng khi xe buýt đang vướng vào gian nan như ít người đi, trợ giá bị cắt, thì nay phải cạnh tranh đối đầu với sự xuất hiện của các hãng xe ôm công nghệ với nhiều dịch vụ ưu đãi.