Hà Nội rực rỡ cờ hoa

Thủ đô Hà Nội những ngày này nhộn nhịp hoàn thành các công trình trang trí đón mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Nhiều con đường, tuyến đường chính của thủ đô được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, băng rôn... Đặc biệt tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, những khuôn viên, gốc cây được trang trí và phủ đầy bằng những loại hoa đa sắc màu.

Được biết lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 sẽ diễn ra vào sáng 2-9-2015, gồm các hoạt động: dâng hương tưởng niệm, chương trình mít tinh, diễu binh, diễu hành. Lễ kỷ niệm được tổ chức trọng thể, xứng với tầm vóc lịch sử to lớn của cuộc tổng khởi nghĩa 19-8 và ngày Độc lập 2-9, tạo được không khí sôi nổi, tự hào, tin tưởng trong các tầng lớp Nhân dân.

Cùng với đó là các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trình diễn âm thanh, ánh sáng tại khu vực Quảng trường Cách mạng Tháng Tám trước Nhà hát lớn, Tượng đài Lý Thái Tổ, sân vận động quốc gia Mỹ Đình, giải đua xe đạp xung quanh hồ Hoàn Kiếm, triển lãm thành tựu kinh tế, xã hội 70 năm… Dịp này Hà Nội cũng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các tập thể, cá nhân tiêu biểu và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”...

Ngoài ra, lần đầu tiên sẽ có lễ hội âm nhạc “Hà Nội mùa thu năm 2015” diễn ra tại 50 điểm trên địa bàn. Đặc biệt, một hoạt động được đông đảo người dân mong chờ là chương trình bắn pháo hoa vẫn được duy trì. Năm nay, Hà Nội tiếp tục tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 5 điểm trên địa bàn.

 Hà Nội rực rỡ cờ hoa ảnh 1

 Dòng chữ chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9
trên đường Đinh Tiên Hoàng.

 Hà Nội rực rỡ cờ hoa ảnh 2

 Công nhân Công ty Môi trường đô thị Hà Nội chăm sóc hoa trồng quanh hồ Gươm.

 Hà Nội rực rỡ cờ hoa ảnh 3

 Công nhân Công ty Chiếu sáng và Thiết bị Đô thị Hà Nội gấp rút hoàn thành đèn hoa
chiếu sáng ven đường Hồ Gươm.

 Hà Nội rực rỡ cờ hoa ảnh 4

 Nhà khách Chính phủ, nơi 70 năm trước chứng kiến cuộc nổi dậy giành chính quyền
của Nhân dân Hà Nội.

 Hà Nội rực rỡ cờ hoa ảnh 5

 Nhiều tuyến đường trung tâm đã đỏ rợp màu cờ.

 Hà Nội rực rỡ cờ hoa ảnh 6

 Quảng trường Cách mạng Tháng Tám trước Nhà hát lớn Hà Nội.

LÃ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành phố không ngủ

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.