Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá

(ĐTTCO)-Tháng ba, một số cây lộc vừng xung quanh khu vực Hồ Gươm (Hà Nội) thay lá. Những chiếc lá xanh đồng loạt chuyển sang màu vàng khiến cả một góc Hồ Gươm như sáng rực, đẹp lung linh. Nổi bật là hai cây lộc vừng đẹp nhất Hà Nội đang vào mùa đổ lá trở thành tâm điểm thu hút của người dân thủ đô.

Cây lộc vừng bên Hồ Gươm Hà Nội đã tồn tại lâu năm. Gốc cây "nổi tiếng" nằm đối diện ngã ba đường Đinh Tiên Hoàng - Trần Nguyên Hãn.

Hàng năm, cứ vào độ tháng ba âm là lá cây đổ vàng trải dài một góc bên hồ.

Theo quan niệm dân gian, lộc có nghĩa là tài lộc, vừng có ý nghĩa là rất nhiều, do đó, cây lộc vừng được cho rằng sẽ đem lại sự thịnh vượng, yên ổn trong phát triển kinh tế.

Vẻ đẹp lãng mạn của hồ gươm cùng với lộc vừng đổ lá từ lâu đã thu hút nhiều tay máy đến sáng tác.

 Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá ảnh 1
 Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá ảnh 2
 Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá ảnh 3
 Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá ảnh 4
 Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá ảnh 5

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

(ĐTTCO) - Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ đã mê hoặc du khách trong và ngoài nước vài năm gần đây. 

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Bạn đọc

Chậm xây kè, dân thấp thỏm

(ĐTTCO) - Gần đây, tại TPHCM xảy ra nhiều vụ sạt lở bờ sông, kênh, rạch, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhiều hộ dân. Trong khi đó, đến nay nhiều dự án xây dựng kè bảo vệ bờ không những chậm tiến độ mà còn trùm mền suốt nhiều năm.