Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá

(ĐTTCO)-Tháng ba, một số cây lộc vừng xung quanh khu vực Hồ Gươm (Hà Nội) thay lá. Những chiếc lá xanh đồng loạt chuyển sang màu vàng khiến cả một góc Hồ Gươm như sáng rực, đẹp lung linh. Nổi bật là hai cây lộc vừng đẹp nhất Hà Nội đang vào mùa đổ lá trở thành tâm điểm thu hút của người dân thủ đô.

Cây lộc vừng bên Hồ Gươm Hà Nội đã tồn tại lâu năm. Gốc cây "nổi tiếng" nằm đối diện ngã ba đường Đinh Tiên Hoàng - Trần Nguyên Hãn.

Hàng năm, cứ vào độ tháng ba âm là lá cây đổ vàng trải dài một góc bên hồ.

Theo quan niệm dân gian, lộc có nghĩa là tài lộc, vừng có ý nghĩa là rất nhiều, do đó, cây lộc vừng được cho rằng sẽ đem lại sự thịnh vượng, yên ổn trong phát triển kinh tế.

Vẻ đẹp lãng mạn của hồ gươm cùng với lộc vừng đổ lá từ lâu đã thu hút nhiều tay máy đến sáng tác.

 Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá ảnh 1
 Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá ảnh 2
 Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá ảnh 3
 Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá ảnh 4
 Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá ảnh 5

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;