Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá

(ĐTTCO)-Tháng ba, một số cây lộc vừng xung quanh khu vực Hồ Gươm (Hà Nội) thay lá. Những chiếc lá xanh đồng loạt chuyển sang màu vàng khiến cả một góc Hồ Gươm như sáng rực, đẹp lung linh. Nổi bật là hai cây lộc vừng đẹp nhất Hà Nội đang vào mùa đổ lá trở thành tâm điểm thu hút của người dân thủ đô.

Cây lộc vừng bên Hồ Gươm Hà Nội đã tồn tại lâu năm. Gốc cây "nổi tiếng" nằm đối diện ngã ba đường Đinh Tiên Hoàng - Trần Nguyên Hãn.

Hàng năm, cứ vào độ tháng ba âm là lá cây đổ vàng trải dài một góc bên hồ.

Theo quan niệm dân gian, lộc có nghĩa là tài lộc, vừng có ý nghĩa là rất nhiều, do đó, cây lộc vừng được cho rằng sẽ đem lại sự thịnh vượng, yên ổn trong phát triển kinh tế.

Vẻ đẹp lãng mạn của hồ gươm cùng với lộc vừng đổ lá từ lâu đã thu hút nhiều tay máy đến sáng tác.

 Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá ảnh 1
 Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá ảnh 2
 Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá ảnh 3
 Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá ảnh 4
 Hà Nội: Lộc vừng Hồ Gươm mùa đổ lá ảnh 5

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành phố không ngủ

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.