Giữ màu xanh bên Lăng Bác

(ĐTTCO) - Với người dân Việt Nam, Quảng trường Ba Đình là không gian thiêng liêng, bởi nơi đây luôn gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước. Cảnh quan sạch đẹp, không khí trong lành ở Quảng trường đã thật sự tạo dấu ấn trong lòng đồng bào cả nước mỗi khi về Thủ đô. Kết quả đó có sự đóng góp công sức không nhỏ của những cán bộ, viên chức, người lao động Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Được thành lập ngày 14-8-1976, trải qua 40 năm hoạt động, ngoài nhiệm vụ giữ gìn Thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn ở trạng thái tốt nhất, đón tiếp tận tình, chu đáo đồng bào và khách quốc tế đến viếng Bác, Ban Quản lý Lăng còn hoàn thành xuất sắc công việc duy tu, tôn tạo Quảng trường Ba Đình ngày càng khang trang sạch đẹp. Hàng ngàn cá thể cây và hoa từ khắp mọi miền đất nước về hội tụ nơi đây được chăm sóc cẩn thận. Cây và hoa bên Lăng của Người ngày ngày tỏa hương thơm, trăm hoa đua sắc tạo cho Lăng của Người một vẻ đẹp độc đáo, thiêng liêng mà gần gũi.

Để thực hiệt tốt nhiệm vụ này, Ban Quản lý Lăng luôn chú trọng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chiết ghép các loại cây cảnh, nhân giống, bảo tồn các loại hoa; triển khai ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học để chăm sóc từng loài cây, hoa, nhất là các loại quý hiếm. Đặc biệt, năm 2012 trên cơ sở tiếp thu ý kiến các bộ, ngành, nhà khoa học, Ban Quản lý Lăng đã thực hiện việc cải tạo, trồng mới 2 vườn tre bên Lăng Bác, bảo đảm sinh trưởng và phát triển tốt.

Đó là những công việc thường ngày nhưng cũng là niềm hạnh phúc, khi được đóng góp công sức giữ màu xanh bên Lăng Bác của cán bộ, viên chức, người lao động Ban Quản lý Lăng.

Giữ màu xanh bên Lăng Bác ảnh 1

 Những thảm cỏ xanh mát quanh năm trên Quảng trường Ba Đình. Ảnh: L.Anh 

 Giữ màu xanh bên Lăng Bác ảnh 2

  Cây bưởi trong Công viên Lăng Bác. Ảnh: L.Thanh

Giữ màu xanh bên Lăng Bác ảnh 3

  Hàng tre vươn cao tỏa bóng mát. Ảnh: L.Thanh 

 Giữ màu xanh bên Lăng Bác ảnh 4

Đường Xoài phía sau Lăng Bác với 2 hàng cây xoài cổ thụ. Ảnh: L.Anh

 Giữ màu xanh bên Lăng Bác ảnh 5

  Vườn hoa phía trước Lăng Bác. Ảnh: L.Thanh 

Giữ màu xanh bên Lăng Bác ảnh 6

  Sáng thứ Hai hàng tuần, người dân đứng dưới bóng mát cây xanh
theo dõi Lễ Thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình. Ảnh: L.Anh 

 Giữ màu xanh bên Lăng Bác ảnh 7

Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM bên vườn hoa Lăng Bác. Ảnh: L.Anh

Giữ màu xanh bên Lăng Bác ảnh 8

  Cây xanh rợp bóng tại khu nhà sàn của Bác. Ảnh: L.Anh

Giữ màu xanh bên Lăng Bác ảnh 9 

Người dân xếp hàng vào Lăng viếng Bác dưới bóng mát của hàng cây xanh. Ảnh: L.Thanh

Đan Hạ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

(ĐTTCO) - Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ đã mê hoặc du khách trong và ngoài nước vài năm gần đây. 

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...