Giai điệu hiền hòa giữa mùa lũ dữ

Lũ dâng cao ở ĐBSCL làm đời sống nhiều hộ dân nghèo vùng lũ đầu nguồn rất gian nan. Báo ĐTTC đã vận động CTCP Chứng khoán Kim Eng  Việt Nam ủng hộ 150 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ huyện An Phú, tỉnh An Giang. Mỗi suất cứu trợ là 750.000 đồng tiền mặt.

Từ sớm 29-10, hơn 200 hộ nghèo ở xã Đa Phước được địa phương xét cứu trợ đã tập trung tại trụ sở ấp Phước Quản, nôn nao chờ đoàn công tác của Báo ĐTTC và nhà tài trợ CTCP Chứng khoán Kim Eng.

Mỗi người một cảnh đời nhưng đều có hoàn cảnh chung: không đất canh tác, không vốn liếng làm ăn, phải làm thuê. Lúc bình thường, họ đã khó vì công việc bấp bênh.

Mùa lũ đổ về, cuộc sống của họ càng khó khăn bội phần. Về An Phú, chúng tôi ghi nhận có rất nhiều tổ chức, cá nhân đang hết lòng sẻ chia với người nghèo vùng lũ bằng việc tặng quà, khám bệnh phát thuốc.

Nhận dịp Báo ĐTTC và nhà tài trợ CTCP Chứng khoán Kim Eng về Đa Phước cứu trợ, nhiều cán bộ huyện, xã cùng về thăm hỏi, động viên bà con.

Các cán bộ xã cho biết, sự hỗ trợ của Báo ĐTTC và CTCP Chứng khoán Kim Eng rất thiết thực. Với mức cứu trợ 750.000 đồng/hộ bằng tiền mặt, bà con ở đây đủ tiền mua ngư lưới cụ để kiếm sống trong mùa lũ. Trong tình cảnh các CTCK hoạt động khó khăn do sự bất ổn của thị trường, việc CTCP Chứng khoán Kim Eng trích quỹ phúc lợi và vận động cán bộ nhân viên đóng góp, cứu trợ 150 triệu đồng là một nghĩa cử đẹp, được bà con và chính quyền địa phương đồng cảm, bày tỏ sự biết ơn.

Ông Lê Minh Tâm, Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Kim Eng, thổ lộ: “Kim Eng không chỉ tham gia tích cực, mà luôn tiên phong trong các hoạt động đóng góp cho cộng đồng. Tôi tin rằng hoạt động thiện nguyện sẽ góp phần giúp chúng tôi vừa có được đội ngũ giỏi chuyên môn, vừa có trái tim nhân hậu”.

 Giai điệu hiền hòa giữa mùa lũ dữ ảnh 1

 Trên đồng lũ Châu Đốc - An Giang. Ảnh: HUỲNH PHÚC HẬU

 Giai điệu hiền hòa giữa mùa lũ dữ ảnh 2

 Đại diện ĐTTC trao tiền cứu trợ cho người dân. Ảnh: M.TRƯỜNG

Giai điệu hiền hòa giữa mùa lũ dữ ảnh 3 

 Quang cảnh buổi cứu trợ tại xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Ảnh: M.TRƯỜNG

 Giai điệu hiền hòa giữa mùa lũ dữ ảnh 4

 Phần lớn người nghèo ở xã Đa Phước đều không biết chữ, phải điểm chỉ khi làm thủ tục
nhận tiền cứu trợ.. Ảnh: M.TRƯỜNG

HUỲNH THANH LUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một  thoáng cố đô Luang Prabang

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".