Đường về quê ăn Tết sao khổ quá...

(ĐTTCO) - Đó là câu than phiền của ông Trần Văn Kê (46 tuổi, quê Cà Mau) khi bị kẹt cứng trong dòng xe cộ từ TP.HCM về miền Tây đón tết Bính Thân vào chiều 5-2.

 Đường về quê ăn Tết sao khổ quá... ảnh 1

Chiều ngày 5-2 (27 tháng Chạp), lượng phương tiện đổ về các tỉnh miền Tây thông qua quốc lộ 1 tăng đột biến khiến nhiều đoạn đường bị tắc nghẽn, hàng vạn người dân vật vờ, mệt mỏi trên xe đò.

Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn Huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Hàng nghìn xe máy và ôtô tải, xe khách hướng từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây phải nhích từng chút trên đường.

Cụ thể, tại khu vực cầu Mỹ Thiện (xã Thiện Trí, H.Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), xe cộ kẹt cứng kéo dài đến cầu Cổ Cò (H. Cái Bè) khoảng 10km. Xe cộ nhích từng centimet trên đường dưới cái nắng như đổ lửa.

Nhiều người mệt mỏi dừng xe vào lề đường cũng chịu không nổi vì xe cộ mỗi lúc dồn về càng đông, tràn lên vỉa hè, Người đi bộ không có lối đi phải chen trong làn xe máy rất nguy hiểm.

Chị Võ Như Lan (Sóc Trăng), cho biết: “Sáng nay được nghỉ việc vợ chồng tranh thủ về quê ăn tết. Mong về nhà sớm nhưng kẹt xe kiển này chắc tới chạng vạng chưa về. ở nhà mấy đứa nhỏ nó trông cứ gọi điện liên tục…”.

Khoảng 15g, quốc lộ 1 đoạn qua cầu Mỹ Quý, thị xã Cai Lậy có hàng ngàn xe đò, xe máy chen chúc trên đường để đi qua cầu. Do cầu hẹp, ôtô chỉ có thể chạy được trên 1 làn để qua cầu ở mỗi hướng nên bị ùn ứ kéo dài khoảng 5km về cả hai hướng.

Phải mất khoảng 30 phút mới qua được cây cầu dài khoảng 30m này thì đoàn xe lại bị ùn ứ đoạn qua trung tâm thị xã Cai Lậy (Tiền Giang).

Dù có đường tránh nhưng do chỉ cho xe chạy hướng từ miền Tây lên TP.HCM nên vẫn không đủ để giải phóng phương tiện trong nội ô thị xã Cai Lậy.

Tại đây, hàng ngàn phương tiện tiếp tục xếp hàng dài chờ đợi để đi qua ngã tư. Tiếp đến, nhiều cây cầu tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cũng bị ùn ứ nặng.

Khoảng 16g, anh Khoa, một người dân miền Tây về quê ăn tết bằng xe đò cho biết tuyến quốc lộ bị ùn ứ tại nhiều câu cầu ở Tiền Giang. Mất hàng giờ đồng hồ vẫn chưa qua được một cây cầu trên quốc lộ 1, đoạn qua huyện Cái Bè.

Trong khi đó, ở hướng ngược lại, người dân từ miền Tây lên TP.HCM đi ít nên làn xe máy thông thoáng. Riêng lượng xe đò cũng tăng mạnh do phải quay đầu lên TP.HCM đón khách.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bài 1: Khu di tích nhà Trần

Bài 1: Khu di tích nhà Trần

(ĐTTCO) - 2018 đúng dịp kỷ niệm 760 năm ngày sinh, 710 năm ngày mất của Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông ( 1258-1308), chúng tôi thực hiện cuộc điền dã về những vùng đất mang đậm dấu ấn của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, là trung tâm của khu di tích lịch sử nhà Trần. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Chỉ tiêu không thể mão?

(ĐTTCO) - Nhiều năm qua khi nhắc đến bất cứ lĩnh vực nào từ kinh tế, xã hội đến giáo dục… Quốc hội cũng như các bộ ngành đều đưa ra những con số chỉ tiêu để phấn đấu hoàn thành. Điều này không sai, nhưng ở khá nhiều lĩnh vực các chỉ tiêu đưa ra nhằm đẹp báo cáo chứ rất xa vời thực tế, thậm chí chính các chuyên gia khi phân tích cũng phải ngạc nhiên về những chỉ tiêu này. Phải chăng hội chứng chỉ tiêu đang “lây lan” quá nhanh?