Đường về quê ăn Tết sao khổ quá...

(ĐTTCO) - Đó là câu than phiền của ông Trần Văn Kê (46 tuổi, quê Cà Mau) khi bị kẹt cứng trong dòng xe cộ từ TP.HCM về miền Tây đón tết Bính Thân vào chiều 5-2.

 Đường về quê ăn Tết sao khổ quá... ảnh 1

Chiều ngày 5-2 (27 tháng Chạp), lượng phương tiện đổ về các tỉnh miền Tây thông qua quốc lộ 1 tăng đột biến khiến nhiều đoạn đường bị tắc nghẽn, hàng vạn người dân vật vờ, mệt mỏi trên xe đò.

Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn Huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Hàng nghìn xe máy và ôtô tải, xe khách hướng từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây phải nhích từng chút trên đường.

Cụ thể, tại khu vực cầu Mỹ Thiện (xã Thiện Trí, H.Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), xe cộ kẹt cứng kéo dài đến cầu Cổ Cò (H. Cái Bè) khoảng 10km. Xe cộ nhích từng centimet trên đường dưới cái nắng như đổ lửa.

Nhiều người mệt mỏi dừng xe vào lề đường cũng chịu không nổi vì xe cộ mỗi lúc dồn về càng đông, tràn lên vỉa hè, Người đi bộ không có lối đi phải chen trong làn xe máy rất nguy hiểm.

Chị Võ Như Lan (Sóc Trăng), cho biết: “Sáng nay được nghỉ việc vợ chồng tranh thủ về quê ăn tết. Mong về nhà sớm nhưng kẹt xe kiển này chắc tới chạng vạng chưa về. ở nhà mấy đứa nhỏ nó trông cứ gọi điện liên tục…”.

Khoảng 15g, quốc lộ 1 đoạn qua cầu Mỹ Quý, thị xã Cai Lậy có hàng ngàn xe đò, xe máy chen chúc trên đường để đi qua cầu. Do cầu hẹp, ôtô chỉ có thể chạy được trên 1 làn để qua cầu ở mỗi hướng nên bị ùn ứ kéo dài khoảng 5km về cả hai hướng.

Phải mất khoảng 30 phút mới qua được cây cầu dài khoảng 30m này thì đoàn xe lại bị ùn ứ đoạn qua trung tâm thị xã Cai Lậy (Tiền Giang).

Dù có đường tránh nhưng do chỉ cho xe chạy hướng từ miền Tây lên TP.HCM nên vẫn không đủ để giải phóng phương tiện trong nội ô thị xã Cai Lậy.

Tại đây, hàng ngàn phương tiện tiếp tục xếp hàng dài chờ đợi để đi qua ngã tư. Tiếp đến, nhiều cây cầu tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cũng bị ùn ứ nặng.

Khoảng 16g, anh Khoa, một người dân miền Tây về quê ăn tết bằng xe đò cho biết tuyến quốc lộ bị ùn ứ tại nhiều câu cầu ở Tiền Giang. Mất hàng giờ đồng hồ vẫn chưa qua được một cây cầu trên quốc lộ 1, đoạn qua huyện Cái Bè.

Trong khi đó, ở hướng ngược lại, người dân từ miền Tây lên TP.HCM đi ít nên làn xe máy thông thoáng. Riêng lượng xe đò cũng tăng mạnh do phải quay đầu lên TP.HCM đón khách.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.