Đột phá TPHCM

6 chương trình đột phá của TPHCM được  các cấp, ngành và doanh nghiệp nỗ lực thực hiện, bước đầu đã đạt được kết quả khả quan, nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, góp phần xây dựng đô thị văn minh hiện đại, nâng cao đời sống người dân.

Chất lượng nguồn nhân lực của thành phố từng bước được nâng lên; đề án thí điểm chính quyền đô thị TPHCM đang được tập trung hoàn chỉnh, đẩy mạnh các đề án cải cách hành chính; cơ cấu kinh tế thành phố chuyển dịch đúng hướng, gắn với từng bước chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc kinh tế…

TPHCM đã có nhiều công trình giao thông trọng điểm được tập trung đầu tư, hoàn thành đưa vào sử dụng. Nhiều đề án, dự án, công trình thoát nước mới được triển khai cùng các dự án cải tạo nâng cấp hệ thống thoát nước được thực hiện, kéo giảm tình trạng ngập nước, giảm khó khăn đời sống người dân.

 Đột phá TPHCM ảnh 1

Sản xuất thuốc tại Công ty Nadyphar. 

Đột phá TPHCM ảnh 2

Vận hành hệ thống máy cơ khí chính xác kỹ thuật cao tạo khuôn mẫu tại Tổng công ty
Công nghiệp Sài Gòn.

Đột phá TPHCM ảnh 3

Nhân viên UBND quận 2 hướng dẫn người dân làm hồ sơ nhà đất.

Đột phá TPHCM ảnh 4

Xử lý nước thải tại nhà máy trong KCN Tây Bắc Củ Chi.

Đột phá TPHCM ảnh 5

Thi công hệ thống cống thoát nước kênh Tân Hóa-Lò Gốm.

Đột phá TPHCM ảnh 6

Đường Phạm Văn Đồng với 12 làn xe .

Đột phá TPHCM ảnh 7

Ứng dụng máy móc hiện đại trong chẩn đoán bệnh tại Bệnh viện Triều An.

 Đột phá TPHCM ảnh 8

Du khách mua hàng thủ công mỹ nghệ tại chợ Bến Thành.

Kim Ngân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.