Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4

Trong những ngày tháng Tư lịch sử này, Nhân dân cả nước đang dõi mắt hướng về thành phố mang tên Bác kính yêu, nơi sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm cấp Nhà nước 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2015). Trước  ngày vui đại thắng, từ hơn 3 tháng qua, các quân binh chủng thuộc các đơn vị quân đội và lực lượng vũ trang trên địa bàn cả nước đã tề tựu về TPHCM tích cực tập luyện đội hình, đội ngũ để chuẩn bị cho cuộc diễu binh, diễu hành với quy mô hoành tráng tại quảng trường trước hội trường Thống Nhất vào sáng 30-4-2015.

Theo dõi quá trình tập luyện và sống trong không khí náo nức vui tươi chào đón ngày đại lễ của đất nước, phóng viên đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong quá trình tập luyện của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đang góp phần tái hiện lịch sử dân tộc. 

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 1

 Các chiến sĩ Hải quân.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 2

 Đại diện của giai cấp công nhân Việt Nam.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 3

 Đại diện 54 dân tộc anh em nước Việt Nam thống nhất.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 4

 Lực lượng Cảnh sát Nhân dân.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 5

 Lực lượng Bộ đội Biên phòng.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 6

 Tái hiện hình ảnh các nữ du kích Củ Chi anh hùng.

Minh Ngọc – Trung Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phật Quang Sơn- Kinh đô Phật giáo xứ Đài

Phật Quang Sơn- Kinh đô Phật giáo xứ Đài

(ĐTTCO) - Với kiến trúc cực kỳ hùng vĩ và ấn tượng, là nơi thiết lập trường Đại học Phật giáo tại Đài Loan, ngôi chùa Phật Quang Sơn được mệnh danh là “Kinh đô Phật giáo xứ Đài”.

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Bạn đọc

Phá băng gói tín dụng công nghệ cao

(ĐTTCO) - Gói tín dụng 100.000 tỷ đồng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) được đánh giá là quyết sách mạnh mẽ và thể hiện quyết tâm cao của Chính phủ.