Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4

Trong những ngày tháng Tư lịch sử này, Nhân dân cả nước đang dõi mắt hướng về thành phố mang tên Bác kính yêu, nơi sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm cấp Nhà nước 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2015). Trước  ngày vui đại thắng, từ hơn 3 tháng qua, các quân binh chủng thuộc các đơn vị quân đội và lực lượng vũ trang trên địa bàn cả nước đã tề tựu về TPHCM tích cực tập luyện đội hình, đội ngũ để chuẩn bị cho cuộc diễu binh, diễu hành với quy mô hoành tráng tại quảng trường trước hội trường Thống Nhất vào sáng 30-4-2015.

Theo dõi quá trình tập luyện và sống trong không khí náo nức vui tươi chào đón ngày đại lễ của đất nước, phóng viên đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong quá trình tập luyện của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đang góp phần tái hiện lịch sử dân tộc. 

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 1

 Các chiến sĩ Hải quân.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 2

 Đại diện của giai cấp công nhân Việt Nam.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 3

 Đại diện 54 dân tộc anh em nước Việt Nam thống nhất.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 4

 Lực lượng Cảnh sát Nhân dân.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 5

 Lực lượng Bộ đội Biên phòng.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 6

 Tái hiện hình ảnh các nữ du kích Củ Chi anh hùng.

Minh Ngọc – Trung Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Alaska kho báu nước Mỹ

Alaska kho báu nước Mỹ

(ĐTTCO) - 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga, Alaska trở thành một trong những tiểu bang quan trọng nhất của Mỹ và là hoài niệm khắc khoải của nhiều người Nga.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.