Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4

Trong những ngày tháng Tư lịch sử này, Nhân dân cả nước đang dõi mắt hướng về thành phố mang tên Bác kính yêu, nơi sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm cấp Nhà nước 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2015). Trước  ngày vui đại thắng, từ hơn 3 tháng qua, các quân binh chủng thuộc các đơn vị quân đội và lực lượng vũ trang trên địa bàn cả nước đã tề tựu về TPHCM tích cực tập luyện đội hình, đội ngũ để chuẩn bị cho cuộc diễu binh, diễu hành với quy mô hoành tráng tại quảng trường trước hội trường Thống Nhất vào sáng 30-4-2015.

Theo dõi quá trình tập luyện và sống trong không khí náo nức vui tươi chào đón ngày đại lễ của đất nước, phóng viên đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong quá trình tập luyện của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đang góp phần tái hiện lịch sử dân tộc. 

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 1

 Các chiến sĩ Hải quân.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 2

 Đại diện của giai cấp công nhân Việt Nam.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 3

 Đại diện 54 dân tộc anh em nước Việt Nam thống nhất.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 4

 Lực lượng Cảnh sát Nhân dân.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 5

 Lực lượng Bộ đội Biên phòng.

 Diễn tập diễu binh đại lễ 30-4 ảnh 6

 Tái hiện hình ảnh các nữ du kích Củ Chi anh hùng.

Minh Ngọc – Trung Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...