Phóng sự ảnh

Chống chọi với lũ

Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến hôm qua 19-10, trận lũ lớn ở miền Trung và ĐBSCL đã làm chết và mất tích 62 người.

Tại khu vực Trung Trung bộ đã có 11 người chết, 3 người mất tích và 14 người bị thương, gần 100.000 căn nhà, hơn 5.500ha lúa và hoa màu bị ngập, giao thông toàn vùng bị chia cắt, tuyến đường sắt đi qua vùng này ngưng trệ.

Trong khi đó tại ĐBSCL, trận lụt lớn nhất trong vòng 10 năm qua đã làm 48 người chết, trên 80.000 căn nhà bị ngập, hơn 21.000ha lúa thiệt hại, gần 1.500km đê bao và bờ bao sạt lở... Các địa phương đã khẩn cấp tổ chức di dời hàng chục ngàn hộ dân để đảm bảo an toàn cho tính mạng của người dân.

Trước đó ngày 12-10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thị sát các tỉnh vùng lũ ĐBSCL (Đồng Tháp, Long An và An Giang), chỉ đạo các tỉnh phải đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, chú ý công tác hỗ trợ cho hộ nghèo, tăng cường hộ đê bảo vệ lúa thu đông.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn quy hoạch lại hệ thống thoát lũ cho toàn vùng để đảm bảo đời sống người dân, cũng như phục vụ phát triển sản xuất bền vững.

Chống chọi với lũ ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát vùng lũ BĐSCL. Ảnh: LÊ CHINH 

Chống chọi với lũ ảnh 2

 Lực lượng cứu hộ xã Hòa Liên (Hòa Vang, Đà Nẵng) sơ tán người già,
trẻ em đến nơi an toàn. Ảnh: Nguyên khôi

Chống chọi với lũ ảnh 3

 Người dân chạy lũ bằng bè chuối. Ảnh: nguyên khôi

Chống chọi với lũ ảnh 4

 Bộ đội Trung đoàn I - Sư đoàn bộ binh 330 (QK9) cùng lực lượng dân quân địa phương
suốt đêm ngâm mình ngăn lũ hàn gắn tuyến đê Kênh 7 (An Giang) Ảnh: VĂN TRANH

Chống chọi với lũ ảnh 5 

 Cứu đoạn đê vỡ tại Vĩnh Châu, thị xã Châu Đốc, An Giang. Ảnh: PHẠM THANH NHÀN.

Chống chọi với lũ ảnh 6

 Lũ làm ngập nhà dân ở Đồng Tháp. Ảnh: HUỲNH LỢI

Nhóm phóng viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".