Chạy đua thời gian

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư gần 23.500 tỷ đồng gồm 2 tổ máy, mỗi tổ máy công suất 622MW. Vừa qua, tổ máy 1 đã hòa điện thành công vào lưới điện quốc gia sau 3 năm thi công theo đúng tiến độ đề ra.

Dự kiến tổ máy số 2 sẽ phát điện vào tháng 6-2014, nâng tổng sản lượng điện lên khoảng 7,2 tỷ kWh mỗi năm. Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 là 1 trong 4 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân với công suất lên đến 5.600MW. Đây là dự án nhiệt điện chạy than có công suất tổ máy lớn nhất Việt Nam.

Để hoàn thành đúng tiến độ đề ra, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động rất lớn nguồn nhân lực, công nhân, kỹ sư, chuyên gia trong, ngoài nước tham gia. Công nhân làm việc liên tục ngày đêm, ngay cả trong những ngày nghỉ Tết.

 Chạy đua thời gian ảnh 1

Kiểm tra ống phân ly than. 

Chạy đua thời gian ảnh 2

Các kỹ sư EVN điều hành phòng điều khiển trung tâm.

Chạy đua thời gian ảnh 3

Công nhân lắp ráp tuabin tổ máy số 2.

Chạy đua thời gian ảnh 4

Thi công ống phân ly than.

Chạy đua thời gian ảnh 5

Kiểm tra vận hành khu trục bốc dỡ than.

Chạy đua thời gian ảnh 6

Mái che khu tập kết than.

Chạy đua thời gian ảnh 7

Lắp ráp máy nghiền than.

Chạy đua thời gian ảnh 8

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 với hệ thống máy móc hiện đại.

Chạy đua thời gian ảnh 9

Công nhân vào ca buổi sớm.

Đỗ Hữu Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Alaska kho báu nước Mỹ

Alaska kho báu nước Mỹ

(ĐTTCO) - 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga, Alaska trở thành một trong những tiểu bang quan trọng nhất của Mỹ và là hoài niệm khắc khoải của nhiều người Nga.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.