Cánh đồng hoa cải trong nắng đông

(ĐTTCO) - Thời điểm cuối tháng 11, đầu tháng 12 là mùa cải bắt đầu ra hoa. Từng vạt hoa vàng nhảy múa rung rinh trong ánh nắng và những ngọn gió se se của buổi chiều cuối đông tạo nên một bức tranh phong cảnh đẹp đến nao lòng.

Đến hẹn lại lên, thời điểm cuối tháng 11, đầu tháng 12 âm lịch khi tiết trời miền Bắc bắt đầu chuyển rét thì cũng là lúc những cánh đồng hoa cải bắt đầu nở rộ hoa. Những cánh đồng hoa cải ở ngoài thành Hà Nội như Trâu Quỳ (Gia Lâm), Phù Đổng (Bắc Ninh), hai ven bờ sông Đuống (Thuận Thành, Bắc Ninh) đã rực rỡ màu vàng của hoa cải, trải dài ươm màu rực rỡ.

Thông thường hoa cải chỉ nở rộ trong khoảng 20 ngày tháng 12 là thời điểm hoa nở đẹp nhất. Hoa cải vàng mang trong mình vẻ đẹp giản dị, thân thương, nhỏ xinh xòe tung cánh, lung linh dưới những cơn gió khe khẽ. Hương hoa cải thơm thoang thoảng trong gió thu hút bướm, ong tìm tới hút mật.

Cánh đồng cải là nơi lý tưởng cho các bạn trẻ, hay những cặp đôi có được không gian chụp ảnh, hẹn hò lãng mạn. Hoa cải vàng in bóng trên nền trời xanh ngắt, dù nằm ở ngoại thành Hà Nội, cách khá xa trung tâm nhưng những cánh đồng hoa cải nơi đây là địa điểm tuyệt vời dành cho các bạn trẻ ghé thăm và chụp ảnh trong dịp cuối tuần.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại cánh đồng cải.
 Cánh đồng hoa cải trong nắng đông ảnh 1
Cánh đồng hoa cải trong nắng đông ảnh 2
 Cánh đồng hoa cải trong nắng đông ảnh 3
 Cánh đồng hoa cải trong nắng đông ảnh 4
 Cánh đồng hoa cải trong nắng đông ảnh 5

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những kiệt tác kỳ quái tiền tỷ

Những kiệt tác kỳ quái tiền tỷ

(ĐTTCO) - Hàng trăm tác phẩm bonsai, cây cảnh như những kiệt tác với dáng hình kỳ quái đẹp như tranh vẽ được các nghệ nhân kỳ công chăm sóc hàng chục năm đã được quy tụ tại Triển lãm sinh vật cảnh (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) lần thứ 2 năm 2017 tại sân vận động huyện Phúc Thọ. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Bạn đọc

Khơi thông dòng chảy chất xám

(ĐTTCO) - Khoảng 10 năm trở lại đây, trào lưu du học nước ngoài hoặc học tại trường quốc tế ở Việt Nam có xu hướng phát triển mạnh.