Ba Vì trong muôn sắc hoa

(ĐTTCO) - Vườn quốc gia Ba Vì tuy thuộc TP Hà Nội, nhưng nằm cách trung tâm hơn 60km nên vẫn còn giữ nguyên vẻ thanh bình, hoang sơ. 
 
Khi những cơn gió heo may cuối thu tràn về, cánh rừng Ba Vì xanh thẳm lại được điểm xuyết muôn màu bởi các loài hoa đua nhau khoe sắc. Hoa dã quỳ vàng rực khắp các vạt rừng, thỉnh thoảng lại bắt gặp những khóm hoa trạng nguyên, hoa ngọc thảo đỏ ửng giữa màu xanh quen thuộc.
Rồi còn muôn loài hoa dại khác cũng đua nhau khoe sắc, ngát hương thơm khắp đất trời… Cuối thu cũng chính là thời điểm Vườn Quốc Gia Ba Vì đẹp nhất, bởi không khí, thời tiết và cảnh vật đều thỏa mãn sự háo hức của lòng người lữ khách.
Mọi người khắp nơi đổ về đây để được leo núi chinh phục đền Thượng và đền thờ Bác Hồ, khám phá các dấu tích kiến trúc cổ của Pháp còn sót lại… 
Ba Vì trong muôn sắc hoa ảnh 1 Khóm hoa ngọc thảo nở ngay dưới gốc cây cổ thụ. 
Ba Vì trong muôn sắc hoa ảnh 2  Những vệt nắng xuyên qua rừng già âm u tạo ra một phong cảnh ấn tượng. 
Ba Vì trong muôn sắc hoa ảnh 3 Khu nhà thờ cổ giữa rừng cũng là điểm chụp ảnh lý tưởng cho nhiều người. 
Ba Vì trong muôn sắc hoa ảnh 4 Cuối thu dã quỳ nở khắp các vạt rừng Ba Vì. 
Ba Vì trong muôn sắc hoa ảnh 5 Du khách còn bất ngờ khi khám phá ra đồi hoa tam giác mạch giữa rừng núi Ba Vì. 
Ba Vì trong muôn sắc hoa ảnh 6 Cung đường vào VQG Ba Vì ngập tràn sắc hoa dã quỳ. 
Ba Vì trong muôn sắc hoa ảnh 7 Thỉnh thoảng lại có những khóm trạng nguyên đỏ đua nở. 

Văn Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".