Ấn tượng phố đi bộ

Kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 29-4-2015, quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) đã chính thức đi vào hoạt động, trở thành không gian công cộng để người dân cùng du khách thập phương đến tham quan, thưởng ngoạn khung cảnh hiện đại giữa trung tâm TP.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 670m, rộng 64m, kéo dài từ tòa nhà UBND TP đến Công viên bến Bạch Đằng, với điểm nhấn là Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và trụ sở UBND TP. Giữa không gian rộng lớn này là hồ phun nước kết hợp với ánh sáng, màu sắc tạo nên cảnh quan ấn tượng. Dọc 2 bên đường, nhiều chiếc loa nhỏ được lắp để âm nhạc hòa quyện vào không gian chung, tạo cảm giác thư thái cho người đi bộ. Hệ thống phun sương được bố trí 2 bên hàng cây dọc khu phố.

Quảng trường có 2 khu tầng hầm, mỗi khu có 2 cửa lên xuống hiện đại - nơi có mái che cách điệu nằm gần cuối đường (hướng đường Tôn Đức Thắng), với các phòng chức năng, trung tâm điều khiển với nhiều màn hình theo dõi các hoạt động và hệ thống điều khiển nhạc nước cho phố đi bộ. Ngoài ra, khu nhà vệ sinh được bố trí ở tầng hầm hiện đại, sạch sẽ. Sắp tới, sẽ tăng cường thêm 122 bồn cây thân leo để tạo nét mỹ quan cũng như tăng cường bóng mát. Toàn bộ khu vực có 160 hàng ghế cùng các quán cà phê dọc theo tuyến phố phục vụ người đi bộ nghỉ chân.

 Ấn tượng phố đi bộ ảnh 1

Phố đi bộ Nguyễn Huệ với điểm nhấn là Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
(sẽ khánh thành vào ngày 19-5-2015). Ảnh: CAO THĂNG 

 Ấn tượng phố đi bộ ảnh 2

Những vườn hoa nhỏ sặc sỡ càng tôn thêm vẻ đẹp cho phố đi bộ.
Ảnh: CAO THĂNG

 Ấn tượng phố đi bộ ảnh 3

Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: CAO THĂNG

 Ấn tượng phố đi bộ ảnh 4

Phố đi bộ lung linh nhạc nước nghệ thuật. Ảnh: CAO THĂNG

 Ấn tượng phố đi bộ ảnh 5

Hàng cây lộc vừng tạo bóng mát cho phố đi bộ. Ảnh: CAO THĂNG

 Ấn tượng phố đi bộ ảnh 6

Một không gian lý tưởng để người dân TP thư giãn sau ngày làm việc.
Ảnh: LONG THANH

 Ấn tượng phố đi bộ ảnh 7

 Du khách nước ngoài thả bộ trên phố. Ảnh: CAO THĂNG

 Ấn tượng phố đi bộ ảnh 8

Nhiều gia đình đưa con nhỏ đi dạo phố đi bộ đầu tiên của TP.
Ảnh: LONG THANH

 Ấn tượng phố đi bộ ảnh 9

Khu nhà vệ sinh hiện đại, sạch sẽ. Ảnh: CAO THĂNG

Cao Thăng - Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;