An toàn thực phẩm từ chợ tạm

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa quyết định thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM do Phó Giám đốc Sở Y tế đứng đầu.

Đây là mô hình đầu tiên thí điểm nhập bộ phận quản lý an toàn thực phẩm của 3 sở: Y tế, Nông nghiệp-Phát triển nông thôn, Công Thương về một đầu mối. Việc thống nhất cơ quan chuyên ngành của 3 sở thành một ban quản lý an toàn thực phẩm chuyên trách là một quyết định đột phá. Chưa bao giờ vấn đề an toàn thực phẩm lại được các cấp chính quyền, các ban ngành và dư luận quan tâm đến vậy.

Trong đó, ở các khu chợ tự phát là nơi cung cấp thực phẩm không đảm bảo nguồn gốc, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, sau mỗi buổi họp chợ là cảnh nhếch nhác của rác rưởi gây ô nhiễm môi trường sống xung quanh. Tuy nhiên, việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu chợ tự phát rất khó khăn, bởi sự tiện lợi “truyền thống”.

Do đó, để ngăn chặn thực phẩm bẩn, người dân kỳ vọng Ban Quản lý mới tăng cường, mạnh tay các hoạt động kiểm tra giám sát, xử lý, đồng thời hoạt động cần diễn ra thường xuyên, tránh “đánh trống bỏ dùi”. ĐTTC đã ghi nhận cảnh nhếch nhác ở một số khu chợ tạm đường Cô Giang (phường Cô Giang, quận 1), đường Lương Định Của (quận 2), hẻm chợ Rạch Ông (phường 2, quận 8).

An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 1
An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 2
An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 3
 An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 4
 An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 5
 An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 6

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Trung: Tổng lực chống dịch tả heo châu Phi

Miền Trung: Tổng lực chống dịch tả heo châu Phi

(ĐTTCO) - Dịch tả heo châu Phi đã bùng phát tại 17 địa phương trong cả nước, hơn 23.000 con heo nhiễm bệnh và tiếp tục lây lan, khiến chính quyền cũng như người dân miền Trung như ngồi trên đống lửa khi tình trạng chăn nuôi heo ở đây chủ yếu nhỏ lẻ, mật độ cao, khó hoặc không thực hiện đầy đủ, thường xuyên các biện pháp vệ sinh phòng bệnh. 

Góc nhìn

Cách nào ngăn chặn tín dụng đen?

(ĐTTCO) - Lực lượng công an nhiều tỉnh, thành đang ra sức trấn áp tín dụng đen, sau khi xảy ra nhiều vụ đòi nợ kiểu truy sát gây bất an cho cộng đồng. Nạn nhân của tín dụng đen đa phần là người gieo neo, ít quan hệ xã hội, không am hiểu pháp luật và ngại hợp tác cơ quan chức năng.

Bạn đọc

NoXH phải chất lượng, nhiều tiện ích

(ĐTTCO) - Qua thông tin của các báo, người dân được biết nhu cầu nhà ở xã hội (NoXH) trong cả nước giai đoạn 2011-2020 cần khoảng 440.000 căn hộ. Trong đó, TPHCM khoảng 134.000 căn; Hà Nội 110.000 căn; Bình Dương 41.250 căn; Đồng Nai 36.700 căn; Đà Nẵng 11.500 căn… Vậy nhưng đến nay các địa phương mới thực hiện được khoảng 30% kế hoạch đã đề ra.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019