Bảo tồn giá trị Hải Vân Quan

Bảo tồn giá trị Hải Vân Quan

(ĐTTCO) - “Hải Vân Quan được đầu tư phục hồi, tu bổ, trả lại giá trị vốn có của nó, không chỉ có ý nghĩa giữ gìn di sản văn hóa dân tộc, mà còn đem lại những lợi ích đáng kể trong sự nghiệp phát triển văn hóa và du lịch của tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng”. 

Y Tý - Cuộc sống bình dị,nhẹ nhàng

(ĐTTCO)- Xã Y Tý, Bát Xát, tỉnh Lào Cai là mảnh đất reo cao hẻo lánh, nơi cuối trời Tây Bắc. Xã có 17km đường biên giới với Trung Quốc, là nơi sinh sống của các dân tộc thiểu số, trong đó người Hà Nhì Đen chiếm đa số. 

Nhẹ nhàng Chợ nổi trên phá Tam Giang

(ĐTTCO) - Phá Tam Giang mênh mông sóng nước, tại khu vực ven xóm chài Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Biển Tây Nam - xa mà gần

(ĐTTCO) - Hải trình “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” của đoàn đại biểu TPHCM vừa kết thúc vào cuối tháng 8-2018 trên vùng biển, thềm lục địa phía Nam Tổ quốc.

Ngọc Khánh đã tìm lại được bình yên

(ĐTTCO) - 22 tuổi, Ngọc Khánh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1998. Đúng 20 năm đã trôi qua, Ngọc Khánh vẫn được nhiều cô gái mến mộ khi xuất hiện với tư cách khách mời tại cuộc thi Hoa hậu năm nay. 
Khám phá Dinh thự “Vua Mèo”

Khám phá Dinh thự “Vua Mèo”

(ĐTTCO) - Dinh thự “Vua Mèo” (Vương Chính Đức 1865-1947), hay còn có tên gọi khu nhà Vương, là một công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu, kỳ vĩ ở vùng đất Hà Giang- địa đầu Tổ quốc.
Dệt ước mơ với tơ sen

Dệt ước mơ với tơ sen

(ĐTTCO) - Ít ai có thể ngờ rằng một người phụ nữ thuần nông chất phác quanh năm suốt tháng chỉ bận rộn bên khung cửi với tơ với sợi, lại đang sở hữu kỹ thuật dệt lụa từ cuống sen độc nhất vô nhị ở Việt Nam.
K9 - Từ khu căn cứ trở thành địa chỉ đỏ

K9 - Từ khu căn cứ trở thành địa chỉ đỏ

(ĐTTCO) - Những ngày giữa tháng 8-2018, theo chân đoàn 3 báo Đảng (Hà Nội Mới, Thừa Thiên Huế và Sài Gòn Giải Phóng) chúng tôi có dịp ghé thăm Khu Di tích K9. Là người miền Nam, có lẽ chúng tôi chỉ biết K9 trong sách vở.
Khí tiết Trương Công Định

Khí tiết Trương Công Định

(ĐTTCO) - LTS: Dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh cũng trùng với ngày người dân Nam bộ tổ chức cúng tế, làm lễ giỗ Trương Công Định (Trương Định) vào ngày 19 và 20-8 Dương lịch. 
Ba Đình nắng - Ca khúc về Lễ Độc lập

Ba Đình nắng - Ca khúc về Lễ Độc lập

(ĐTTCO) - Ngày 2-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. 
Rộn ràng mùa Trung thu  ở Sài thành

Rộn ràng mùa Trung thu ở Sài thành

(ĐTTCO) - Lồng đèn là món đồ chơi không thể thiếu mỗi dịp Tết Trung thu, những chiếc lồng đèn giấy kiếng tưởng chừng rơi vào quên lãng thì nay lại bắt đầu được bày bán nhiều nơi.
Xách ba lô theo bánh con tàu quay

Xách ba lô theo bánh con tàu quay

(ĐTTCO) - Với lợi thế chạy dọc theo chiều dài đất nước, tàu lửa có thể giúp du khách dễ dàng tiếp cận với nhiều điểm đến đẹp đến ngỡ ngàng suốt dặm dài hình chữ S. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Bản sắc du lịch TPHCM?

(ĐTTCO) - Ngày 16-8-2018, Sở Du lịch TPHCM sẽ tổ chức tọa đàm “Công tác quản lý nhà nước về du lịch của TPHCM – 25 năm thành công và thách thức”.