Morita - Người tạo dựng "Made in Japan"

Morita - Người tạo dựng "Made in Japan"

(ĐTTCO) - Hơn ai hết, chính ông Akio Morita và đồng nghiệp ở Sony đã thay đổi hình ảnh thế giới về thuật ngữ ''Made in Japan'', từ những chiếc dù giấy và công nghệ mô phỏng kém chất lượng, thành một trong những nền sản xuất công nghệ cao được cả thế giới tin tưởng.

STEVEN COHEN: Ông vua giao dịch chứng khoán ngắn hạn

(ĐTTCO) - Chẳng phải ngẫu nhiên Steven Cohen được phố Wall kính nể bởi những thành tích vô tiền khoáng hậu mà ít chuyên gia quản lý tiền đạt được. Các chuyên gia, thương nhân giàu kinh nghiệm trên Phố Wall nói ông là người giỏi nhất, là một trong những nhà quản lý quỹ phòng hộ thành công nhất của thế kỷ 21.

CEO Finbarr O’neill - Vị luật sư có tài lãnh đạo

(ĐTTCO) - CEO Finbarr O’Neill đã trở thành một hiện tượng trong giới doanh nghiệp tại Bắc Mỹ suốt những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, khi giúp Công ty Hyundai Motors America (công ty con của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc có trụ sở tại Mỹ), giữ vững sự ổn định trước những khó khăn đầu tiên ngay sau khi thành lập tại thị trường Bắc Mỹ, và tạo dựng tiền đề cho sự phát triển của công ty trong những năm về sau. 

CEO Indra Nooyi: Người thừa kế sáng giá Pepsico

(ĐTTCO)- Năm 2007, vị thuyền trưởng tài ba Steve Reinemund bất ngờ từ chức vị trí CEO của Tập đoàn Pepsico, sau khi đạt được những thành công vang dội trong giai đoạn 2001-2006. Sự ra đi của ông đã đặt Pepsico một bài toán nan giải, tìm người thay thế xứng tầm để tiếp nối những di sản Steve để lại. Nữ CFO (Giám đốc tài chính) Indra Nooyi khi đó đã được lựa chọn trở thành người thừa kế vị trí CEO của Pepsico.

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 
World Cup khó cứu kinh tế Brazil

World Cup khó cứu kinh tế Brazil

Đăng cai World Cup 2014 có thể kích thích phần nào kinh tế Brazil, nhưng vẫn sẽ không đủ để kéo nước này ra khỏi tình trạng trì trệ hiện tại.
Trung Quốc che giấu sự thật nợ xấu ngân hàng?

Trung Quốc che giấu sự thật nợ xấu ngân hàng?

Thậm chí khi tín dụng ở Trung Quốc bùng nổ với tỷ lệ dư nợ tín dụng của khu vực tư nhân trên GDP tăng từ 104% trong năm 2008 lên 134% trong năm 2012, báo cáo của quốc gia này chỉ công bố con số tỷ lệ nợ xấu là 1% và con số này chỉ thay đổi rất ít trong vài năm qua.
G7 tăng cường trừng phạt Nga

G7 tăng cường trừng phạt Nga

Ukraine sẽ là vấn đề lớn của châu Âu khi Hoa Kỳ và các nước đồng minh áp đặt lệnh trừng phạt vào Nga.
Những rủi ro nếu Nga chia tay đồng USD

Những rủi ro nếu Nga chia tay đồng USD

Trước sự kiện Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga và tình hình Ukraine căng thẳng, các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đã "dọa" độc giả Nga về nguy cơ Nga bị cô lập với đồng USD.
Châu Á tiếp tục tăng trưởng thành công

Châu Á tiếp tục tăng trưởng thành công

Thế giới đã vượt qua giai đoạn “thảm họa” kinh tế kéo dài và giờ đây bước sang trang mới, giai đoạn “nhấn ga” tăng trưởng kinh tế. Kinh tế toàn cầu đang trên đà tăng trưởng tích cực hơn, trong đó châu Á nổi lên là khu vực tăng trưởng năng động nhất.
WTO: Thương mại toàn cầu 2014 tươi sáng hơn

WTO: Thương mại toàn cầu 2014 tươi sáng hơn

Ngày 14-4, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nâng dự báo tăng trưởng giao dịch hàng hóa toàn cầu trong năm 2014 lên 4,7%, tuy nhiên không kỳ vọng sẽ quay trở lại mức tăng lịch sử 5,3% đến năm 2015.
Giá lương thực lên cao nhất trong 10 tháng

Giá lương thực lên cao nhất trong 10 tháng

Thời tiết khắc nghiệt và căng thẳng leo thang tại Biển Đen đã đẩy giá lương thực lên cao nhất trong 10 tháng. Chỉ số giá lương thực của FAO trong tháng 3 tăng mạnh lên 212.8 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 5-2013.
Thái Lan, Hàn Quốc - Kinh nghiệm cổ phần hóa

Thái Lan, Hàn Quốc - Kinh nghiệm cổ phần hóa

Những năm 1970, phần lớn nền kinh tế dựa vào quốc doanh để tăng trưởng, nhưng hiện nay khuynh hướng phát triển dựa chủ yếu vào kinh tế tư nhân và sự đóng góp của công chúng qua thị TTCK. Điển hình là Thái Lan ở Đông Nam Á và Hàn Quốc ở Đông Bắc Á.

Hồ sơ

Kỳ 2: Tiến thoái lưỡng nan

(ĐTTCO) - Chính quyền tiếp theo của Macao sẽ nhậm chức vào tháng 12, nhân kỷ niệm 20 năm thành phố trở lại quyền kiểm soát của Trung Quốc. Một trong những công việc hàng đầu của chính quyền mới là tổ chức đấu thầu mới cho các nhượng quyền sòng bạc. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019