Jean-Claude Biver - Huyền thoại  ngành đồng hồ Thụy Sĩ

Jean-Claude Biver - Huyền thoại ngành đồng hồ Thụy Sĩ

(ĐTTCO) - Trong suốt hơn 40 năm sự nghiệp của mình, CEO Jean-Claude Biver đã khiến cho báo giới tốn không ít giấy mực để nói về những thành tựu lừng lẫy của ông trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ. 

Christine Lagarde - Người phụ nữ quyền lực và tài ba

(ĐTTCO) - Ngày 16-7, Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde đã chính thức đệ đơn từ chức để chuẩn bị cho vị trí mới cũng không kém phần quan trọng: Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Năm ngoái, bà Lagarde được tạp chí Forbes xếp hạng là người phụ nữ quyền lực thứ 3 trên thế giới.

Morita - Người tạo dựng "Made in Japan"

(ĐTTCO) - Hơn ai hết, chính ông Akio Morita và đồng nghiệp ở Sony đã thay đổi hình ảnh thế giới về thuật ngữ ''Made in Japan'', từ những chiếc dù giấy và công nghệ mô phỏng kém chất lượng, thành một trong những nền sản xuất công nghệ cao được cả thế giới tin tưởng.

CEO Larry Page: Người khởi đầu Google

(ĐTTCO) - Larry Page và Sergey Brin là 2 nhà đồng sáng lập Công ty Google. Kể từ khi ra đời đến nay, Google đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong đời sống thường nhật của nhân loại, và có những đóng góp cực kỳ quan trọng trong kỷ nguyên công nghệ số của thế giới. 

CEO Larry Ellison: Nhà lãnh đạo liều lĩnh

(ĐTTCO) - Larry Ellison, cái tên luôn xuất hiện trong top 5 những nhân vật siêu giàu do tạp chí Forbes bình chọn trong những năm gần đây. Ông là nhà sáng lập, CEO, nhà đầu tư và là tỷ phú trong lĩnh vực sáng tạo, phát triển, sản xuất và kinh doanh phần mềm máy vi tính. 
Thị trường dầu mỏ: Sóng gió tạm lắng

Thị trường dầu mỏ: Sóng gió tạm lắng

Kể từ giữa năm 2011, thị trường dầu mỏ thế giới ổn định một cách bất thường. Sự thay đổi ấn tượng trong hoạt động sản xuất dầu trên toàn cầu đã bù đắp cho sự thiếu hụt ở các khu vực khác.
World Cup khó cứu kinh tế Brazil

World Cup khó cứu kinh tế Brazil

Đăng cai World Cup 2014 có thể kích thích phần nào kinh tế Brazil, nhưng vẫn sẽ không đủ để kéo nước này ra khỏi tình trạng trì trệ hiện tại.
Trung Quốc che giấu sự thật nợ xấu ngân hàng?

Trung Quốc che giấu sự thật nợ xấu ngân hàng?

Thậm chí khi tín dụng ở Trung Quốc bùng nổ với tỷ lệ dư nợ tín dụng của khu vực tư nhân trên GDP tăng từ 104% trong năm 2008 lên 134% trong năm 2012, báo cáo của quốc gia này chỉ công bố con số tỷ lệ nợ xấu là 1% và con số này chỉ thay đổi rất ít trong vài năm qua.
G7 tăng cường trừng phạt Nga

G7 tăng cường trừng phạt Nga

Ukraine sẽ là vấn đề lớn của châu Âu khi Hoa Kỳ và các nước đồng minh áp đặt lệnh trừng phạt vào Nga.
Những rủi ro nếu Nga chia tay đồng USD

Những rủi ro nếu Nga chia tay đồng USD

Trước sự kiện Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga và tình hình Ukraine căng thẳng, các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đã "dọa" độc giả Nga về nguy cơ Nga bị cô lập với đồng USD.
Châu Á tiếp tục tăng trưởng thành công

Châu Á tiếp tục tăng trưởng thành công

Thế giới đã vượt qua giai đoạn “thảm họa” kinh tế kéo dài và giờ đây bước sang trang mới, giai đoạn “nhấn ga” tăng trưởng kinh tế. Kinh tế toàn cầu đang trên đà tăng trưởng tích cực hơn, trong đó châu Á nổi lên là khu vực tăng trưởng năng động nhất.

Hồ sơ

Trái phiếu nhà Thanh: “Vũ khí” mới của Mỹ?

(ĐTTCO)-Theo hãng tin Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nghiên cứu khả năng đòi lại món nợ trái phiếu được phát hành từ thời nhà Thanh, trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Bloomberg nhận định: “Bớc đi tiếp theo của Tổng thống Trump trong cuộc thương chiến với Trung Quốc có thể là trong những cuốn sách lịch sử, theo nghĩa đen”.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019