VietCapital Bank đặt chỉ tiêu nợ xấu dưới 3%

(ĐTTCO) - Viet Capital Bank đã hoạch định chiến lược phát triển đến 2020. Theo đó trên cơ sở những đặc điểm của thị trường và của Viet Capital Bank, Ngân hàng đã có định hướng rõ ràng các phân khúc khách hàng mục tiêu và các kế hoạch hành động cụ thể theo từng giai đoạn.

 VietCapital Bank đặt chỉ tiêu nợ xấu dưới 3% ảnh 1

Theo đó, mục tiêu đến 2020 Viet Capital Bank có tổng tài sản khoảng 105.000 tỷ đồng, ROE 11%, ROA 1,1%, hệ số CAR 13 % và tỷ lệ nợ xấu đảm bảo dưới 3%. Đây là một trong những nội dung quan trọng được trình bày tại Đại hội cổ đông thường niên 2016 của Viet Capital Bank diễn ra vào ngày 28-4 vừa qua.

Năm 2015, Viet Capital Bank đã có những bước phát triển tích cực. Các hoạt động trọng yếu đều có tốc độ tăng trưởng nhanh trong nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần. Nâng cao năng lực quản trị - điều hành và quản lý rủi ro, tăng cường năng lực tài chính, cơ sở khách hàng được đa dạng hóa và mở rộng nhanh là những nhiệm vụ trọng tâm được Ngân hàng đặc biệt chú trọng nhằm tạo nền móng cho quá trình phát triển nhanh và bền vững từ 2016.

Cũng tại Đại hội, các chỉ tiêu tài chính cơ bản trong 2016 cũng đã được thông qua: Tổng tài sản tăng 15%, trong đó tiếp tục cơ cấu lại nguồn vốn theo hướng mở rộng bán lẻ; dư nợ tín dụng tăng 22% và tỷ lệ nợ xấu dưới 3%. Bên cạnh đó, Ngân hàng sẽ hoàn thành kế hoạch mở tối thiểu thêm 10 Chi nhánh và Phòng giao dịch và đồng thời tiếp tục xin cấp phép mở mới thêm 5 chi nhánh và 8 phòng giao dịch.

Đại hội đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2015 – 2020 đối với ông Đỗ Duy Hưng và bầu bổ sung 01 thành viên mới.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở thẻ visa – Giảm ngay giá vé

Mở thẻ visa – Giảm ngay giá vé

(ĐTTCO) -  Từ nay đến hết ngày 31/12/2017, khách hàng trên cả nước sẽ có thêm sự lựa chọn về thẻ ngân hàng khi thanh toán vé máy bay Vietjet Air với chương trình khuyến mãi: “Săn Ngay Bay Tết” mà HDBank đang triển khai.

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng SJC đứng ở mức thấp

(ĐTTCO)-Giá vàng SJC mua vào 36,30 triệu đồng/lượng, giá bán ra 36,50 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng lên 1.255 USD/oz.