Viet Capital Bank được mở thêm 10 chi nhánh-PGD

(ĐTTCO)-Viet Capital Bank là một trong những ngân hàng đầu tiên được Thống đốc NHNN cấp giấy phép mở mới Chi nhánh và Phòng giao dịch vào đầu năm 2016, trong bối cảnh việc mở rộng chi nhánh của các ngân hàng bị hạn chế.

 Viet Capital Bank được mở thêm 10 chi nhánh-PGD ảnh 1

Ngày 29-1, Viet Capital Bank đã nhận được công văn 567 và 568/NHNN-TTGSNH của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho Viet Capital Bank thành lập mới thêm 10 chi nhánh và phòng giao dịch. Để được cấp phép, Viet Capital Bank đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư 21/2013/TT-NHNN ngày 9-9-2013 của NHNN điển hình như các điều kiện về vốn, về hoạt động kinh doanh có lãi, về đảm bảo an toàn trong hoạt động tổ chức tín dụng, về thực hiện đúng các quy định về phân loại nợ, trích lập dự phòng rủi ro và có tỷ lệ nơ xấu dưới 3%.

Theo đó, Viet Capital Bank được phép mở mới thêm 4 chi nhánh tại địa bàn Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Kiên Giang và 6 phòng giao dịch tại địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh và Đà Nẵng.

Ngay sau khi được chấp thuận, Viet Capital Bank đã khẩn trương tiến hành thực hiện các thủ tục cần thiết kế tiếp để sớm đủ điều kiện khai trương hoạt động các chi nhánh và phòng giao dịch nêu trên trong thời gian sớm nhất.

Mạng lưới của Viet Capital Bank hiện đã  có 38 chi nhánh, phòng giao dịch, hiện diện tại hơn 18 tỉnh, thành phố trọng điểm trên cả nước. Thông qua việc tiếp tục được mở mới thêm 10 chi nhánh và phòng giao dịch tại các địa bàn trọng điểm trên cả nước, Viet Capital Bank kỳ vọng sẽ gia tăng nhiều hơn số lượng khách hàng, đưa các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng đến người sử dụng rộng rãi, nhanh chóng và thuận tiện hơn và đồng thời nâng cao hơn nhận diện thương hiệu của Ngân hàng đối với khách hàng và công chúng trên toàn quốc.

Kết thúc năm 2015, kết quả kinh doanh của Viet Capital Bank đạt được khá khả quan. Tổng tài sản đạt 29,579 nghìn tỷ đồng, huy động đạt 25.904 tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt 16.663 tỷ, nợ xấu dưới 3%.

Hiện tại, Viet Capital Bank đang hoàn thiện chiến lược phát triển 5 năm (2016 - 2020) theo hướng đẩy mạnh hơn về bán lẻ, tập trung vào khách hàng vừa và nhỏ (SME), đầu tư mạnh về công nghệ, về con người và phát triển nhanh hệ thống mạng lưới hoạt động truyền thống lẫn các kênh ngân hàng điện tử hiện đại.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VPBank ra mắt NH số Yolo

VPBank ra mắt NH số Yolo

(ĐTTCO) - Ngày 14-9, VPBank vừa chính thức ra mắt NH số tích hợp tiện ích cho thế hệ mới với tên gọi Yolo.

Vàng - ngoại tệ