HDBank khai trương điểm thứ 4 trên đất võ Bình Định

(ĐTTCO) - HDBank Bồng Sơn- điểm giao dịch thứ 4 của HDBank tại tỉnh Bình Định đã tưng bừng khai trương hôm nay tại số 221- 223 Quang Trung, Thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn. Mạng lưới của HDBank trên toàn quốc đã đạt 275 điểm. 

Sacombank khai trương hoạt động chi nhánh Bình Tân

(ĐTTCO) -  Sacombank vừa khai trương hoạt động Chi nhánh Bình Tân (TPHCM) trên cơ sở giấy phép của Chi nhánh Hưng Đạo và nâng cấp Phòng giao dịch Lê Văn Quới tại địa chỉ 175-177 Lê Văn Quới, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TPHCM. 

HDBank - Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu nhất

(ĐTTCO) - Tại Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập (M&A) doanh nghiệp Việt Nam thường niên lần thứ 10 - năm 2018 do Báo Đầu tư và Công ty AVM Việt Nam tổ chức tại TPHCM, HDBank đã được vinh danh với 2 giải thưởng uy tín “Doanh nghiệp có chiến lược M & A tiêu biểu Nhất của Thập kỷ (2009- 2018)” và “Thương vụ IPO tiêu biểu năm 2017- 2018”. 

Vay thấu chi tiêu dùng tại Sacombank

(ĐTTCO) - Sacombank triển khai sản phẩm “Vay thấu chi tiêu dùng” nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng cá nhân có nhu cầu chi tiêu, mua sắm vượt số tiền có trong tài khoản thanh toán. 
VAMC mua 39.000 tỷ đồng nợ xấu ngân hàng

VAMC mua 39.000 tỷ đồng nợ xấu ngân hàng

Theo ông Hùng, tính đến thời điểm này, VAMC đã mua số nợ xấu trên của 35 tổ chức tín dụng, trong tổng số 36 tổ chức tín dụng gửi hồ sơ đề nghị bán nợ xấu cho VAMC.
Lại lo ATM dịp tết

Lại lo ATM dịp tết

Thực tế, NHNN đã phải thừa nhận hệ thống mạng lưới ATM hiện có chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng trong những ngày bình thường. Vào dịp tết, do tính chất thời vụ, các doanh nghiệp, đặc biệt tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, dồn dập chi trả tiền lương, tiền công, tiền thưởng cho công nhân trong cùng khoảng thời gian ngắn, nên lượng người tới rút tiền mặt tại ATM tăng đột biến, gây quá tải cục bộ tại một số điểm.
Tìm cách bơm vốn

Tìm cách bơm vốn

Theo NHNN chi nhánh TPHCM, tăng trưởng tín dụng năm 2013 trên địa bàn ước đạt khoảng 9%, do năm nay các NHTM phải tập trung vào mục tiêu xử lý nợ xấu và giữ chuẩn tín dụng để tránh phát sinh thêm nợ xấu.
2014 chính sách đúng, vẫn có rủi ro

2014 chính sách đúng, vẫn có rủi ro

Năm 2014, mặc dù đã có nhiều yếu tố ổn định về vĩ mô, nhưng trong ngắn, trung và dài hạn vẫn còn nhiều khó khăn nên nền kinh tế lẫn doanh nghiệp sẽ tiến triển theo đồ thị nằm ngang. Vậy giải pháp cơ chế chính sách đến các doanh nghiệp phải làm gì?
Thị trường vàng ảm đạm thời điểm cận kề Năm mới

Thị trường vàng ảm đạm thời điểm cận kề Năm mới

Kim loại quý này đang phải đối phó với sức ép ngày một gia tăng khi chứng khoán phục hồi và “sức khỏe” kinh tế Mỹ không ngừng cải thiện. Nhân tố Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một “nơi trú ẩn an toàn.”
Phát triển toàn diện để vững vàng hội nhập

Phát triển toàn diện để vững vàng hội nhập

Trước sức ép cạnh tranh của các chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, các ngân hàng trong nước đã và đang không ngừng vươn lên, chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh, nắm bắt những cơ hội, mở rộng hợp tác từ chuyên môn đến công nghệ mới để tăng cường tính chuyên nghiệp và hiệu quả hoạt động.
Gửi trọn niềm tin ACB

Gửi trọn niềm tin ACB

Với tổng trị giá giải thưởng hơn 3 tỷ đồng, chương trình tiết kiệm dự thưởng “90 ngày vàng” của Ngân hàng Á Châu (ACB) đã mang lại niềm vui cho nhiều khách hàng trên cả nước. ĐTTC đã có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Văn Sơn, người may mắn trúng giải đặc biệt trị giá 10 lượng vàng trong đợt quay số cuối kỳ vừa rồi.
"Chạy" 02 né nợ xấu

"Chạy" 02 né nợ xấu

Khi NHNN hoãn áp dụng Thông tư 02 (TT02) về phân loại nợ và trích lập dự phòng rủi ro đến ngày 1-6-2014, nhiều NH cho rằng nên hoãn thêm một thời gian nữa vì kinh tế nói chung còn khó khăn. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng áp dụng TT02 mới tiếp cận các chuẩn mực quốc tế.
Thanh toán không dùng tiền mặt: Chưa kích người sử dụng

Thanh toán không dùng tiền mặt: Chưa kích người sử dụng

Ngành NH đang đẩy mạnh triển khai đề án thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2011-2015 bằng cách thúc đẩy dịch vụ thanh toán thẻ. Tuy nhiên, hoạt động này đang gặp nhiều vấn đề, từ bảo mật đến thu phí không theo quy định, đã gây ra không ít hạn chế cho dịch vụ này vì phản ứng người sử dụng.
Thêm 34 DN vay vốn ưu đãi gần 290 tỷ đồng

Thêm 34 DN vay vốn ưu đãi gần 290 tỷ đồng

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kết thúc năm nay, chương trình kết nối giữa ngân hàng với doanh nghiệp đã đáp ứng cho hơn 530 doanh nghiệp và gần 70 hộ sản xuất kinh doanh vay vốn tín dụng ngân hàng với lãi suất ưu đãi, tổng số tiền đạt trên 13.150 tỷ đồng.
VietinBank gắn kết ngư dân

VietinBank gắn kết ngư dân

Với vai trò chủ lực, có quy mô và chất lượng hoạt động hàng đầu trong hệ thống NHTM, VietinBank luôn tiên phong thực hiện các chính sách của Nhà nước, Chính phủ dành cho các đối tượng khách hàng cần sự ưu tiên, đặc biệt là ngư dân. VietinBank đã chủ động ban hành nhiều cơ chế chính sách cho vay ưu đãi và sản phẩm dịch vụ hỗ trợ ngư dân phát triển kinh tế, từng bước cải thiện đời sống vật chất cho ngư dân các vùng ven biển và hải đảo.
Tăng lợi nhuận qua phát triển dịch vụ

Tăng lợi nhuận qua phát triển dịch vụ

Tín dụng tăng chậm, NH phải hạ lãi suất để cạnh tranh cho vay khiến lợi nhuận của nhiều NH sụt giảm. Để kéo lại lợi nhuận cũng như giữ vững mục tiêu phát triển ổn định và bền vững, các NH bắt đầu chú trọng hơn đến mảng dịch vụ, giảm bớt phụ thuộc vào tín dụng.
Quản lý dòng vốn bằng dịch vụ quản lý tiền gửi tập trung

Quản lý dòng vốn bằng dịch vụ quản lý tiền gửi tập trung

Trong bối cảnh khó khăn, các doanh nghiệp luôn quan tâm đến việc làm thế nào quản lý và điều hòa nguồn vốn của các đơn vị thành viên đạt hiệu quả tài chính tối đa. Để giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã triển khai dịch vụ “Quản lý tài khoản tập trung” hỗ trợ doanh nghiệp.