FE CREDIT điều chỉnh nâng vốn điều lệ lên 7.328 tỷ đồng

FE CREDIT điều chỉnh nâng vốn điều lệ lên 7.328 tỷ đồng

(ĐTTCO) - NHNN vừa ban hành Quyết định 1864/QĐ-NHNN chấp thuận việc sửa đổi nội dung về mức vốn điều lệ tại giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (gọi tắt là VPBFC - thương hiệu FE CREDIT) từ 4.474 tỷ đồng lên 7.328 tỷ đồng. 

Thêm tính năng thẻ trả trước phi vật lý Sacombank

(ĐTTCO) - Sacombank vừa bổ sung chức năng mua và định danh trực tuyến thẻ trả trước phi vật lý vào ứng dụng mCard (ứng dụng phát hành miễn phí trên App Store và Google Play) dành cho tất cả khách hàng đang có thẻ tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam. 

FE CREDIT công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm Moody's

(ĐTTCO)-Moody's Investors Service (Moody’s) đã xếp hạng CFR ở mức B2 cho FE CREDIT ngay từ lần đầu tiên thực hiện đánh giá tín nhiệm. Bên cạnh đó tổ chức có uy tín hàng đầu thế giới này cũng đánh giá tính triển vọng ổn định đối với FE CREDIT.
Ì ạch gói 30.000 tỷ đồng

Ì ạch gói 30.000 tỷ đồng

Sau hơn 7 tháng thực hiện, gói 30.000 tỷ đồng cho vay hỗ trợ lãi suất cho người thu nhập thấp mua nhà giải ngân rất chậm. Nguyên nhân là trong bối cảnh nợ xấu ám ảnh, năng lực trả nợ của đối tượng vay còn hạn chế, nên NH khó nới lỏng “hầu bao” cho vay.
Ban kiểm soát giám sát hoạt động của VAMC

Ban kiểm soát giám sát hoạt động của VAMC

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình vừa có Quyết định số 169/QĐ-NHNN về Quy chế hoạt động của Ban kiểm soát Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).
Căng thẳng mùa ĐHCĐ (K1): Áp lực tái cơ cấu và nợ xấu

Căng thẳng mùa ĐHCĐ (K1): Áp lực tái cơ cấu và nợ xấu

Năm 2013 được ví như “sao quả tạ” đối với ngành NH, không chỉ làm ăn gặp nhiều khó khăn bị dồn nén từ nhiều năm mà nhiều lãnh đạo còn dính líu đến pháp luật. Lãnh đạo một NHTMCP lớn nói rằng mùa đại hội cổ đông (ĐHCĐ) năm nay sẽ rất căng thẳng và không bình yên ở nhiều NH, không chỉ ở những con số chỉ tiêu, kế hoạch, lợi nhuận hay tỷ lệ biểu quyết… mà là những chất vấn từ các cổ đông về đội ngũ lãnh đạo cũ hay những người kế thừa sẽ làm nên chuyện gì…
Lãi suất khó giảm nhưng ổn định

Lãi suất khó giảm nhưng ổn định

Năm 2014 về cơ bản lãi suất vẫn sẽ ưu đãi cho các doanh nghiệp (DN) tốt với các chương trình khuyến mại dành cho khách hàng vay kỳ hạn ngắn, còn đối với kỳ hạn trung và dài vẫn là bài toán khó.
Thận trọng cho vay thế chấp hàng hóa

Thận trọng cho vay thế chấp hàng hóa

Cho vay cầm cố thế chấp hàng hóa đã trở thành một vấn đề nóng, khi năm vừa qua nhiều doanh nghiệp (DN) cầm cố hàng hóa tại nhiều NH để vay vốn dẫn đến tranh chấp giữa các NH, nên các NHTM đang thận trọng hơn.
Xử lý nợ xấu vào giai đoạn quyết liệt

Xử lý nợ xấu vào giai đoạn quyết liệt

Theo Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình, năm 2014 ngành NH sẽ tiếp tục tập trung nhiều nguồn lực để quyết liệt xử lý nợ xấu. Trong khi đó, thông tin từ Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) cho biết năm nay sẽ mua khoảng 70.000-100.000 tỷ đồng nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt (TPĐB). Đáng chú ý là hoạt động của VAMC năm 2014 sẽ tập trung nhiều hơn cho việc xử lý nợ, chứ không chỉ đơn thuần là mua nợ.

Lời khuyên đầu năm của Thống đốc NHNN

Trong sự bận rộn của những ngày đầu năm, Thống đốc Nguyễn Văn Bình trao đổi về những mục tiêu của NHNN năm 2014. Ông có lời khuyên rằng người dân hoàn toàn có thể tin tưởng gửi tiền vào ngân hàng, vừa ích nước vừa lợi nhà.
Vốn chảy chưa đúng chỗ

Vốn chảy chưa đúng chỗ

Tái cơ cấu hệ thống NHTM hiện nay đã đạt được kết quả bước đầu quan trọng: ổn định hoạt động của hệ thống, loại bỏ yếu tố tiềm ẩn rủi ro gây khủng hoảng thanh khoản, cơ cấu lại nguồn vốn tín dụng…
Tái cơ cấu hệ thống NH: Từ nhận thức đến hành động

Tái cơ cấu hệ thống NH: Từ nhận thức đến hành động

Dù tăng trưởng tín dụng của nhiều NH không như kỳ vọng, nhưng giữa các NH vẫn diễn ra cuộc đua huy động vốn. Giải thích về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng nếu chỉ xét về huy động - cho vay, NH thừa vốn sẽ đối mặt với nhiều rủi ro, nhưng hiện các NHTM vẫn mạnh dạn huy động vì vẫn đang an toàn trong kênh trái phiếu chính phủ (TPCP).
Cuối 2013, nợ xấu toàn hệ thống ngân hàng 3,79%

Cuối 2013, nợ xấu toàn hệ thống ngân hàng 3,79%

Tại cuộc gặp mặt báo chí chiều 21-1, Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước Lê Đức Thọ khẳng định nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng tính đến cuối năm 2013 là 3,79% trên tổng dư nợ.
Khách hàng PVcomBank trúng xe Mercedes

Khách hàng PVcomBank trúng xe Mercedes

Khách hàng Lê Thị Huân giao dịch tại Phòng giao dịch Tây Hồ may mắn trúng giải đặc biệt xe ô tô Mercedes C200 trị giá 1,3 tỷ đồng.
Đón “sóng” kiều hối

Đón “sóng” kiều hối

Năm 2014, nguồn kiều hối về Việt Nam sẽ tiếp tục khởi sắc hơn nữa nhờ lao động xuất khẩu cũng như các chính sách thu hút kiều hối đang được triển khai. Theo thống kê của các cơ quan tài chính Việt Nam và các tổ chức quốc tế, năm 2013, lượng kiều hối gửi về Việt Nam đạt 11 tỷ USD, đưa Việt Nam trở thành nước đứng thứ 9 về tiếp nhận kiều hối trên thế giới.
Tăng trưởng tín dụng, chiến lược từng ngân hàng

Tăng trưởng tín dụng, chiến lược từng ngân hàng

Lo lắng tăng trưởng tín dụng khó có thể đạt kế hoạch 12% năm 2013 đã được giải tỏa, khi NHNN vừa công bố tính đến ngày 31-12 -2013, tăng trưởng tín dụng trên toàn hệ thống đạt 12,51%. Trên cơ sở đó, trong Chỉ thị 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động NH an toàn, hiệu quả năm 2014 vừa ban hành, NHNN đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2014 khoảng 12-14%, có điều chỉnh phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế.