6 tháng, MB hoàn thành 50,5% kế hoạch lợi nhuận năm

6 tháng, MB hoàn thành 50,5% kế hoạch lợi nhuận năm

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, MB duy trì đà tăng trưởng tốt, hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh đặt ra. Lợi nhuận trước thuế của riêng Ngân hàng đạt 4.306 tỷ đồng, hoàn thành 50,5% kế hoạch năm, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2018.

ABBANK tăng vốn điều lệ lên hơn 5.700 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Được sự chấp thuận của NHNN về việc tăng vốn điều lệ và chi trả cổ tức năm 2017 cho cổ đông bằng cổ phiếu với tỷ lệ 7,4%, ngày 10-7-2019, ABBANK đã chính thức phát hành 39.361.726 cổ phiếu với tổng giá trị 393.617.260.000 đồng.
TPHCM: Kiến nghị thành lập trung tâm hỗ trợ DNNVV

TPHCM: Kiến nghị thành lập trung tâm hỗ trợ DNNVV

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM chiều 12-5 đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP.HCM và đại diện 14 ngân hàng thương mại cổ phần có trụ sở chính tại TP.HCM về hoạt động của ngân hàng trên địa bàn.
NH không mặn mà cho vay 5 lĩnh vực ưu tiên

NH không mặn mà cho vay 5 lĩnh vực ưu tiên

Tại buổi làm việc giữa đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM với NHNN chi nhánh TPHCM và các tổ chức tín dụng trên địa bàn chiều 12-5, các đại biểu đã đặt câu hỏi vì sao dư nợ cho vay các doanh nghiệp thuộc 5 nhóm lĩnh vực ưu tiên chỉ đạt 135.071 tỷ đồng, quá thấp so với tổng dư nợ 965.000 tỷ đồng trên địa bàn.
Ít màu sáng bức tranh lợi nhuận ngân hàng

Ít màu sáng bức tranh lợi nhuận ngân hàng

Với các thông tin công bố cập nhật đến thời điểm này, Techcombank và VIB có thể xem là hai điểm lạc quan hiếm hoi trong bức tranh đang rõ dần về kết quả kinh doanh khối ngân hàng quý 1-2014. Dù chưa công bố báo cáo tài chính, song năm nay Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank) lại gây chú ý khi chủ động đưa ra kết quả kinh doanh cơ bản quý I khá sớm.
Tín dụng BĐS: Cần thời gian điều chỉnh

Tín dụng BĐS: Cần thời gian điều chỉnh

Các chính sách kích cầu thị trường bất động sản (BĐS) chỉ tác động đến một phân khúc nhất định. Trong khi nợ xấu của hệ thống NH chủ yếu tập trung vào lĩnh vực này và nếu muốn khơi thông phải xử lý được bài toán nợ xấu. Nhưng để xử lý được nợ xấu NH cần sớm hình thành thị trường mua bán nợ để thu hút nhà đầu tư nước ngoài, song đến nay vẫn chưa thể hình thành được thị trường này vì cơ sở pháp lý chưa cho phép. Đó cũng chính là rào cản đối với tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế nói chung và nguồn vốn dành cho thị trường BĐS nói riêng trước tình hình hiện nay.
Xu hướng mở rộng ngân hàng bán lẻ

Xu hướng mở rộng ngân hàng bán lẻ

Năm 2013, tín dụng dành cho doanh nghiệp (DN) bị nghẽn do nợ xấu nhưng tín dụng tiêu dùng vẫn tăng trưởng tốt và dự báo vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Trong bối cảnh đó, nhiều NHTM đã nắm bắt thời cơ mua lại, sáp nhập, thành lập công ty tài chính để đẩy mạnh chiến lược bán lẻ, với kỳ vọng mở rộng đầu ra cho tín dụng từ tiêu dùng.
Tăng trưởng tín dụng bao giờ phục hồi?

Tăng trưởng tín dụng bao giờ phục hồi?

Mới đây Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) được phép của Chính phủ đã công bố dự trữ ngoại hối đạt mức kỷ lục 35 tỷ USD. Riêng trong 4 tháng đầu năm, quỹ dự trữ ngoại hối tăng thêm 10 tỷ USD.
1.200 tỷ đồng vốn vay ưu đãi DN

1.200 tỷ đồng vốn vay ưu đãi DN

Tại đây, 8 ngân hàng thương mại gồm: Sacombank, Vietcombank, ABBank, BIDV, Agribank, Eximbank, DongA Bank và ACB đã ký kết hợp đồng tín dụng với tổng nguồn vốn 1.109 tỷ đồng cho 45 doanh nghiệp trên địa bàn quận Bình Thạnh vay với lãi suất 6-8%/năm.
Ngân hàng lại chật vật tìm người

Ngân hàng lại chật vật tìm người

Sau đợt cắt giảm mạnh vài năm trước, các ông chủ nhà băng lại rục rịch tuyển hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người, trong đó có cả nhân viên kinh doanh thời vụ, bán hàng...
Loay hoay đầu ra dòng vốn

Loay hoay đầu ra dòng vốn

Lãi suất giảm, tiết kiệm vào NH vẫn tăng là điều đáng mừng đối với hệ thống NH  giúp chủ động cân đối nguồn và cơ cấu lại nguồn huy động. Tuy nhiên, đầu ra của đồng vốn ngày càng khó lại đáng lo hơn.
Gỡ nợ xấu không chỉ VAMC

Gỡ nợ xấu không chỉ VAMC

Hiện nay, tác động của nợ xấu mới chỉ được nhìn trên bề mặt là làm giảm lợi nhuận của các NHTM, trong khi khối nợ xấu còn có ảnh hưởng nhiều vấn đề khác như mặt bằng lãi suất, tăng trưởng GDP, nên cần thêm nhiều giải pháp thiết thực mới có thể tháo gỡ cục nợ xấu của hệ thống NHTM.
Ngân hàng trong tương lai

Ngân hàng trong tương lai

Mô hình NH trong tương lai, được nhiều người cho rằng “không phòng giao dịch” - có nghĩa mọi giao dịch được thực hiện online trên cơ sở phát triển của công nghệ thông tin.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019