Mở thẻ visa – Giảm ngay giá vé

Mở thẻ visa – Giảm ngay giá vé

(ĐTTCO) -  Từ nay đến hết ngày 31/12/2017, khách hàng trên cả nước sẽ có thêm sự lựa chọn về thẻ ngân hàng khi thanh toán vé máy bay Vietjet Air với chương trình khuyến mãi: “Săn Ngay Bay Tết” mà HDBank đang triển khai.
"Chạy" 02 né nợ xấu

"Chạy" 02 né nợ xấu

Khi NHNN hoãn áp dụng Thông tư 02 (TT02) về phân loại nợ và trích lập dự phòng rủi ro đến ngày 1-6-2014, nhiều NH cho rằng nên hoãn thêm một thời gian nữa vì kinh tế nói chung còn khó khăn. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng áp dụng TT02 mới tiếp cận các chuẩn mực quốc tế.
Thanh toán không dùng tiền mặt: Chưa kích người sử dụng

Thanh toán không dùng tiền mặt: Chưa kích người sử dụng

Ngành NH đang đẩy mạnh triển khai đề án thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2011-2015 bằng cách thúc đẩy dịch vụ thanh toán thẻ. Tuy nhiên, hoạt động này đang gặp nhiều vấn đề, từ bảo mật đến thu phí không theo quy định, đã gây ra không ít hạn chế cho dịch vụ này vì phản ứng người sử dụng.
Thêm 34 DN vay vốn ưu đãi gần 290 tỷ đồng

Thêm 34 DN vay vốn ưu đãi gần 290 tỷ đồng

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kết thúc năm nay, chương trình kết nối giữa ngân hàng với doanh nghiệp đã đáp ứng cho hơn 530 doanh nghiệp và gần 70 hộ sản xuất kinh doanh vay vốn tín dụng ngân hàng với lãi suất ưu đãi, tổng số tiền đạt trên 13.150 tỷ đồng.
VietinBank gắn kết ngư dân

VietinBank gắn kết ngư dân

Với vai trò chủ lực, có quy mô và chất lượng hoạt động hàng đầu trong hệ thống NHTM, VietinBank luôn tiên phong thực hiện các chính sách của Nhà nước, Chính phủ dành cho các đối tượng khách hàng cần sự ưu tiên, đặc biệt là ngư dân. VietinBank đã chủ động ban hành nhiều cơ chế chính sách cho vay ưu đãi và sản phẩm dịch vụ hỗ trợ ngư dân phát triển kinh tế, từng bước cải thiện đời sống vật chất cho ngư dân các vùng ven biển và hải đảo.
Tăng lợi nhuận qua phát triển dịch vụ

Tăng lợi nhuận qua phát triển dịch vụ

Tín dụng tăng chậm, NH phải hạ lãi suất để cạnh tranh cho vay khiến lợi nhuận của nhiều NH sụt giảm. Để kéo lại lợi nhuận cũng như giữ vững mục tiêu phát triển ổn định và bền vững, các NH bắt đầu chú trọng hơn đến mảng dịch vụ, giảm bớt phụ thuộc vào tín dụng.
Quản lý dòng vốn bằng dịch vụ quản lý tiền gửi tập trung

Quản lý dòng vốn bằng dịch vụ quản lý tiền gửi tập trung

Trong bối cảnh khó khăn, các doanh nghiệp luôn quan tâm đến việc làm thế nào quản lý và điều hòa nguồn vốn của các đơn vị thành viên đạt hiệu quả tài chính tối đa. Để giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã triển khai dịch vụ “Quản lý tài khoản tập trung” hỗ trợ doanh nghiệp.
Tiện ích tiền gửi online

Tiện ích tiền gửi online

Bên cạnh kênh tiền gửi tại quầy, kênh tiền gửi online hiện cũng đang thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng nhờ sự nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Nắm được xu hướng ấy, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã sớm triển khai dịch vụ này nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
Tăng bảo mật thẻ quốc tế với Eximbank 3D Secure

Tăng bảo mật thẻ quốc tế với Eximbank 3D Secure

Nhằm gia tăng an toàn, bảo mật thẻ, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã triển khai Dịch vụ xác thực giao dịch trực tuyến thẻ quốc tế (Eximbank 3D Secure), gồm tính năng xác thực Verified by Visa cho thẻ Visa và MasterCard SecureCode cho thẻ MasterCard.
2014: Chính sách tiền tệ phải kiểm soát lạm phát

2014: Chính sách tiền tệ phải kiểm soát lạm phát

Hôm qua 18-12, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục giao nhiệm vụ kiểm soát lạm phát năm 2014 cho Thống đốc NHNN và nhấn mạnh: “Chính sách tiền tệ đã thành công trong năm 2012 và 2013. Chúng ta cần làm tốt hơn nữa trong năm 2014”.
Khó bán tài sản thu hồi nợ xấu

Khó bán tài sản thu hồi nợ xấu

Nợ xấu là vấn đề các NH đang tập trung xử lý để tái cơ cấu nhằm thực hiện chiến lược phát triển dài hạn. Cùng với giải pháp gần đây là bán nợ cho VAMC, các NHTM cũng tích cực thực hiện các giải pháp tự xử lý. Tuy nhiên, điều này không dễ dàng bởi tự giải quyết nợ xấu đang vướng ở khâu xử lý tài sản đảm bảo.
Bí quyết tối đa hóa khoản vay ngân hàng

Bí quyết tối đa hóa khoản vay ngân hàng

Cuối năm cũng là thời điểm nhiều khách hàng có nhu cầu tiếp cận các nguồn vốn vay từ ngân hàng để phục vụ những nhu cầu như mua nhà, mua sắm thêm vật dụng trong gia đình hay bổ sung nguồn vốn cho dịp sản xuất, kinh doanh… Song để khoản vay phát huy tốt hiệu quả, khách hàng cần lưu ý một số điều sau.

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

(ĐTTCO)-Nối tiếp đà tăng của ngày hôm qua (11/12), mở cửa phiên giao dịch sáng 12/12, giá vàng SJC tiếp tục tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua -bán.