Mở thẻ visa – Giảm ngay giá vé

Mở thẻ visa – Giảm ngay giá vé

(ĐTTCO) -  Từ nay đến hết ngày 31/12/2017, khách hàng trên cả nước sẽ có thêm sự lựa chọn về thẻ ngân hàng khi thanh toán vé máy bay Vietjet Air với chương trình khuyến mãi: “Săn Ngay Bay Tết” mà HDBank đang triển khai.
Lợi nhuận 2013 khó đạt

Lợi nhuận 2013 khó đạt

Hiện nay một số ít NHTM đã công bố lợi nhuận năm 2013. Tuy nhiên, theo NHNN chi nhánh TPHCM, các NH trên địa bàn có thể chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận năm 2013.
Đồng bộ gỡ điểm nghẽn tín dụng

Đồng bộ gỡ điểm nghẽn tín dụng

Bước sang năm 2014, doanh nghiệp (DN) mà nhất là DNNVV vẫn trong tình trạng tắc vốn, trong khi NHTM thừa vốn. Muốn khơi thông dòng tín dụng này cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp vĩ mô cũng như sự chủ động của NHTM và DN mới có thể tháo gỡ.
Mở rộng tín dụng kinh tế biển

Mở rộng tín dụng kinh tế biển

Hiện nay lực lượng, trình độ và năng lực đánh bắt xa bờ của ngư dân Việt Nam còn thua xa thế giới và các nước trong khu vực. Các điều kiện cơ sở hạ tầng như cảng cá, chợ cá, tàu thuyền, nơi tránh trú bão... đều hạn chế. Trong khi việc đánh bắt xa bờ của các nước đã thay tàu gỗ bằng tàu sắt, tàu bằng vật liệu composite cùng với thiết bị hiện đại để vươn khơi, ngư dân Việt Nam vẫn chủ yếu sử dụng tàu gỗ và công nghệ đánh bắt lạc hậu nên hiệu quả mang lại chưa cao. Chính những rủi ro này làm hạn chế việc đầu tư vốn tín dụng cho lĩnh vực khai thác thủy, hải sản của các TCTD nói chung và Agribank nói riêng.
Chọn kênh đầu tư 2014

Chọn kênh đầu tư 2014

Vàng, USD đang được siết chặt nên xu hướng đầu tư vàng, giữ USD không còn như trước. Trong khi đó, kênh gửi tiết kiệm tiền đồng vẫn đang được chú trọng hơn cả.
Ngân hàng “di động” VietinBank

Ngân hàng “di động” VietinBank

Với tầm nhìn và định hướng đầu tư có chiến lược vào phát triển công nghệ NH điện tử (NHĐT), NHTMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đang nỗ lực hoàn thiện hơn nữa chất lượng sản phẩm, nhằm đem đến một NH “di động” hiện đại, đa tiện ích, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
Tiết kiệm online “Kết nối nhanh để sống chậm”

Tiết kiệm online “Kết nối nhanh để sống chậm”

Nhu cầu tích cóp số tiền nhỏ hàng tháng để có một món tiền “tương đối” nhằm thực hiện những mục tiêu trong tương lai trong cuộc sống hiện đại khá lớn, nhưng ít ai nghĩ đến việc đem số tiền nhỏ đến ngân hàng gửi tiết kiệm hàng tháng. Tuy nhiên, mọi người có thể gửi tiết kiệm những khoản tiền nhỏ một cách dễ dàng với hình thức gửi tiết kiệm online.
Hơn 2.500 khách hàng đã trúng thưởng

Hơn 2.500 khách hàng đã trúng thưởng

Nhằm mang đến cơ hội nạp tiền điện thoại miễn phí cho khách hàng, ACB đã triển khai chương trình “Giao dịch siêu tốc - nhận ngay tài lộc”. Kể từ khi triển khai (từ ngày 7-11-2013) đến 27-12-2013 đã có hơn 2.500 khách hàng may mắn trúng thưởng từ chương trình.
VAMC mua 39.000 tỷ đồng nợ xấu ngân hàng

VAMC mua 39.000 tỷ đồng nợ xấu ngân hàng

Theo ông Hùng, tính đến thời điểm này, VAMC đã mua số nợ xấu trên của 35 tổ chức tín dụng, trong tổng số 36 tổ chức tín dụng gửi hồ sơ đề nghị bán nợ xấu cho VAMC.
Lại lo ATM dịp tết

Lại lo ATM dịp tết

Thực tế, NHNN đã phải thừa nhận hệ thống mạng lưới ATM hiện có chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng trong những ngày bình thường. Vào dịp tết, do tính chất thời vụ, các doanh nghiệp, đặc biệt tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, dồn dập chi trả tiền lương, tiền công, tiền thưởng cho công nhân trong cùng khoảng thời gian ngắn, nên lượng người tới rút tiền mặt tại ATM tăng đột biến, gây quá tải cục bộ tại một số điểm.
Tìm cách bơm vốn

Tìm cách bơm vốn

Theo NHNN chi nhánh TPHCM, tăng trưởng tín dụng năm 2013 trên địa bàn ước đạt khoảng 9%, do năm nay các NHTM phải tập trung vào mục tiêu xử lý nợ xấu và giữ chuẩn tín dụng để tránh phát sinh thêm nợ xấu.
2014 chính sách đúng, vẫn có rủi ro

2014 chính sách đúng, vẫn có rủi ro

Năm 2014, mặc dù đã có nhiều yếu tố ổn định về vĩ mô, nhưng trong ngắn, trung và dài hạn vẫn còn nhiều khó khăn nên nền kinh tế lẫn doanh nghiệp sẽ tiến triển theo đồ thị nằm ngang. Vậy giải pháp cơ chế chính sách đến các doanh nghiệp phải làm gì?
Thị trường vàng ảm đạm thời điểm cận kề Năm mới

Thị trường vàng ảm đạm thời điểm cận kề Năm mới

Kim loại quý này đang phải đối phó với sức ép ngày một gia tăng khi chứng khoán phục hồi và “sức khỏe” kinh tế Mỹ không ngừng cải thiện. Nhân tố Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một “nơi trú ẩn an toàn.”
Phát triển toàn diện để vững vàng hội nhập

Phát triển toàn diện để vững vàng hội nhập

Trước sức ép cạnh tranh của các chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, các ngân hàng trong nước đã và đang không ngừng vươn lên, chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh, nắm bắt những cơ hội, mở rộng hợp tác từ chuyên môn đến công nghệ mới để tăng cường tính chuyên nghiệp và hiệu quả hoạt động.
Gửi trọn niềm tin ACB

Gửi trọn niềm tin ACB

Với tổng trị giá giải thưởng hơn 3 tỷ đồng, chương trình tiết kiệm dự thưởng “90 ngày vàng” của Ngân hàng Á Châu (ACB) đã mang lại niềm vui cho nhiều khách hàng trên cả nước. ĐTTC đã có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Văn Sơn, người may mắn trúng giải đặc biệt trị giá 10 lượng vàng trong đợt quay số cuối kỳ vừa rồi.

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

(ĐTTCO)-Nối tiếp đà tăng của ngày hôm qua (11/12), mở cửa phiên giao dịch sáng 12/12, giá vàng SJC tiếp tục tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua -bán.