M&A ngành ngân hàng sẽ sôi động

M&A ngành ngân hàng sẽ sôi động

(ĐTTCO) - Mấy năm qua, thị trường M&A (mua bán, sáp nhập) trong lĩnh vực ngân hàng khá trầm lắng. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm 2019 cũng như thời gian tới, tài chính - ngân hàng kỳ vọng sẽ là ngành thu hút nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài.

SCB - Top 10 NHTMCP tư nhân uy tín năm 2019

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB được vinh danh trong “Top 10 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân uy tín năm 2019” dựa trên các tiêu chí về năng lực tài chính, uy tín trên truyền thông và mức độ hài lòng của khách hàng.

PvcomBank-Prudential ký kết hợp tác chiến lược 10 năm

(ĐTTCO) - Với phương châm lấy khách hàng là trọng tâm, hướng tới chiến lược phát triển công nghệ và các sản phẩm dịch vụ số hoá nhiều tiện ích, mang đến khách hàng những trải nghiệm ưu việt, PVcomBank cùng Prudential đã lựa chọn hợp tác cùng nhau trong 4 năm qua và mang tới khách hàng, xã hội, cộng đồng những giá trị tài chính cũng như giá trị nhân văn thiết thực. 

Gửi tiết kiệm TPBank 6 tháng lãi cao như 12 tháng

(ĐTTCO) - Sản phẩm “6 tháng lãi 12” vừa được TPBank áp dụng dành riêng cho khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng, nếu tiếp tục duy trì gửi khoản tiền này trong kỳ tiếp theo, lãi suất sẽ cao như khi gửi kỳ hạn 12 tháng. 
Căng thẳng mùa ĐHCĐ (K2): Cổ tức sẽ được chất vấn nóng

Căng thẳng mùa ĐHCĐ (K2): Cổ tức sẽ được chất vấn nóng

Lợi nhuận giảm, trong khi trích lập dự phòng tăng, kéo theo tỷ lệ cổ tức chia trả cho cổ đông sụt giảm mạnh. Đây được xem là một trong những điểm nóng của mùa ĐHCĐ NH năm nay. Bởi cổ phiếu NH được một thời mệnh danh là cổ phiếu “vua”, nên nhà đầu tư chỉ còn trông chờ vào cổ tức dù ít ỏi.
Lãi suất cho vay dao động 7-9%/năm

Lãi suất cho vay dao động 7-9%/năm

Ngân hàng Nhà nước cho biết lãi suất cho vay phổ biến đối với lĩnh vực nông nghiệp, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa ở mức 7-9%/năm.
Không cho phép giao dịch bằng tiền Bitcoin

Không cho phép giao dịch bằng tiền Bitcoin

Tin từ NHNN cho biết theo quy định hiện hành của pháp luật, trên lãnh thổ Việt Nam chỉ sử dụng đồng tiền Việt Nam làm phương tiện thanh toán. Do đó, Chính phủ và NHNN không thừa nhận đồng tiền Bitcoin là phương tiện thanh toán trên lãnh thổ Việt Nam.
Ì ạch gói 30.000 tỷ đồng

Ì ạch gói 30.000 tỷ đồng

Sau hơn 7 tháng thực hiện, gói 30.000 tỷ đồng cho vay hỗ trợ lãi suất cho người thu nhập thấp mua nhà giải ngân rất chậm. Nguyên nhân là trong bối cảnh nợ xấu ám ảnh, năng lực trả nợ của đối tượng vay còn hạn chế, nên NH khó nới lỏng “hầu bao” cho vay.
Ban kiểm soát giám sát hoạt động của VAMC

Ban kiểm soát giám sát hoạt động của VAMC

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình vừa có Quyết định số 169/QĐ-NHNN về Quy chế hoạt động của Ban kiểm soát Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).
Căng thẳng mùa ĐHCĐ (K1): Áp lực tái cơ cấu và nợ xấu

Căng thẳng mùa ĐHCĐ (K1): Áp lực tái cơ cấu và nợ xấu

Năm 2013 được ví như “sao quả tạ” đối với ngành NH, không chỉ làm ăn gặp nhiều khó khăn bị dồn nén từ nhiều năm mà nhiều lãnh đạo còn dính líu đến pháp luật. Lãnh đạo một NHTMCP lớn nói rằng mùa đại hội cổ đông (ĐHCĐ) năm nay sẽ rất căng thẳng và không bình yên ở nhiều NH, không chỉ ở những con số chỉ tiêu, kế hoạch, lợi nhuận hay tỷ lệ biểu quyết… mà là những chất vấn từ các cổ đông về đội ngũ lãnh đạo cũ hay những người kế thừa sẽ làm nên chuyện gì…
Lãi suất khó giảm nhưng ổn định

Lãi suất khó giảm nhưng ổn định

Năm 2014 về cơ bản lãi suất vẫn sẽ ưu đãi cho các doanh nghiệp (DN) tốt với các chương trình khuyến mại dành cho khách hàng vay kỳ hạn ngắn, còn đối với kỳ hạn trung và dài vẫn là bài toán khó.
Thận trọng cho vay thế chấp hàng hóa

Thận trọng cho vay thế chấp hàng hóa

Cho vay cầm cố thế chấp hàng hóa đã trở thành một vấn đề nóng, khi năm vừa qua nhiều doanh nghiệp (DN) cầm cố hàng hóa tại nhiều NH để vay vốn dẫn đến tranh chấp giữa các NH, nên các NHTM đang thận trọng hơn.
Xử lý nợ xấu vào giai đoạn quyết liệt

Xử lý nợ xấu vào giai đoạn quyết liệt

Theo Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình, năm 2014 ngành NH sẽ tiếp tục tập trung nhiều nguồn lực để quyết liệt xử lý nợ xấu. Trong khi đó, thông tin từ Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) cho biết năm nay sẽ mua khoảng 70.000-100.000 tỷ đồng nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt (TPĐB). Đáng chú ý là hoạt động của VAMC năm 2014 sẽ tập trung nhiều hơn cho việc xử lý nợ, chứ không chỉ đơn thuần là mua nợ.

Lời khuyên đầu năm của Thống đốc NHNN

Trong sự bận rộn của những ngày đầu năm, Thống đốc Nguyễn Văn Bình trao đổi về những mục tiêu của NHNN năm 2014. Ông có lời khuyên rằng người dân hoàn toàn có thể tin tưởng gửi tiền vào ngân hàng, vừa ích nước vừa lợi nhà.
Vốn chảy chưa đúng chỗ

Vốn chảy chưa đúng chỗ

Tái cơ cấu hệ thống NHTM hiện nay đã đạt được kết quả bước đầu quan trọng: ổn định hoạt động của hệ thống, loại bỏ yếu tố tiềm ẩn rủi ro gây khủng hoảng thanh khoản, cơ cấu lại nguồn vốn tín dụng…
Tái cơ cấu hệ thống NH: Từ nhận thức đến hành động

Tái cơ cấu hệ thống NH: Từ nhận thức đến hành động

Dù tăng trưởng tín dụng của nhiều NH không như kỳ vọng, nhưng giữa các NH vẫn diễn ra cuộc đua huy động vốn. Giải thích về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng nếu chỉ xét về huy động - cho vay, NH thừa vốn sẽ đối mặt với nhiều rủi ro, nhưng hiện các NHTM vẫn mạnh dạn huy động vì vẫn đang an toàn trong kênh trái phiếu chính phủ (TPCP).
Cuối 2013, nợ xấu toàn hệ thống ngân hàng 3,79%

Cuối 2013, nợ xấu toàn hệ thống ngân hàng 3,79%

Tại cuộc gặp mặt báo chí chiều 21-1, Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước Lê Đức Thọ khẳng định nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng tính đến cuối năm 2013 là 3,79% trên tổng dư nợ.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019