Tín dụng TP HCM cao gấp 9 lần cả nước

Tín dụng TP HCM cao gấp 9 lần cả nước ảnh 1
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết tăng trưởng tín dụng trên địa bàn tháng 7 đạt 1,37%, cao hơn nhiều tốc độ bình quân toàn hệ thống (0,16%).

Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM Nguyễn Hoàng Minh cho biết, đến hết tháng 7, tốc độ tăng trưởng dư nợ trên địa bàn đạt 4,25% so với cuối năm ngoái, trong đó dư nợ tiền đồng tăng 3,06% và dư nợ ngoại tệ tăng 10,56%.

Chỉ riêng trong tháng 7, mức tăng là 1,37%, tức là cao gấp gần 9 lần so với mức tăng chung của toàn ngành ngân hàng (0,16%). Về huy động, 7 tháng qua cả thành phố tăng 3,31%.

Theo ông Minh, lý do tín dụng tăng mạnh trong tháng qua, ngoài những nỗ lực cấp vốn thông qua chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp đang khả quan thì cho vay khách hàng của các nhà băng cũng đang được cải thiện.

Riêng về nợ xấu, hiện dao động 4,6%, không thay đổi nhiều so với cuối năm ngoái. Tuy nhiên, ông Minh cho rằng, nếu thống kê theo Thông tư 09, nghĩa là bao gồm luôn cả nhóm 2 (nợ cần chú ý) vào nhóm nợ quá hạn thì con số nợ xấu trên địa bàn thành phố vào khoảng 7%.

VnExpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở thẻ visa – Giảm ngay giá vé

Mở thẻ visa – Giảm ngay giá vé

(ĐTTCO) -  Từ nay đến hết ngày 31/12/2017, khách hàng trên cả nước sẽ có thêm sự lựa chọn về thẻ ngân hàng khi thanh toán vé máy bay Vietjet Air với chương trình khuyến mãi: “Săn Ngay Bay Tết” mà HDBank đang triển khai.

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng sáng 13/12 tiếp tục giảm

(ĐTTCO)-So với phiên trước giá vàng SJC giảm 10.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới giảm thấp nhất 5 tháng về mức 1.242 USD/oz.