Thêm 5 ngân hàng được bảo lãnh bất động sản

 Thêm 5 ngân hàng được bảo lãnh bất động sản ảnh 1
(ĐTTC) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố danh sách bổ sung thêm 5 ngân hàng thương mại có đủ điều kiện thực hiện hoạt động bảo lãnh cho chủ đầu tư bất động sản để bán, cho thuê mua nhà hình thành trong tương lai.

Theo đó, 5 ngân hàng được bổ sung tại thời điểm công bố bao gồm: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (STB), Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienLongbank), Ngân hàng TMCP Nam Á (NamAbank), Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB).

Trước đó vào ngày 12-8-2015, NHNN đã công bố danh sách 33 ngân hàng thương mại đủ điều kiện bảo lãnh cho chủ đầu tư dự án bất động sản để bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Như vậy, đến nay vẫn còn một số ngân hàng TMCP Việt Nam vẫn chưa có trong danh sách đủ điều kiện bảo lãnh cho chủ đầu tư dự án bất động sản của NHNN như Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu VN - Eximbank (EIB), Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương - Saigonbank (SGB) và 3 ngân hàng được mua lại 0 đồng GPbank, CB, Oceanbank.

Xuân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

Cơn địa chấn mang tên “đất công”

(ĐTTCO) - Việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay, bước đầu hé lộ những thông tin lợi nhuận khủng từ việc xẻ thịt đất công mà lâu nay mọi người vẫn râm ran. 

Vàng - ngoại tệ

Vốn vàng vẫn bất động

(ĐTTCO) - Chuyển đổi nguồn lực vàng trong dân thành VNĐ để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội là một vấn đề được đặt ra đã nhiều năm, nhưng cho đến nay kết quả đạt được vẫn ở mức thấp.