Sacombank-PWC ký kết dự án nâng cấp khung quản lý tài sản nợ

(ĐTTCO) - Sacombank và Công ty TNHH Tư vấn PwC Việt Nam vừa ký kết hợp đồng và khởi động dự án “Nâng cấp và hoàn thiện khung quản lý Tài sản Có – Tài sản Nợ (ALM)”. 

Đại diện 2 đơn vị, ông Hà Văn Trung – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Tài Chính, Giám đốc dự án ALM của Sacombank và bà Đinh Thị Hồng Hạnh – Phó Tổng giám đốc PwC Việt Nam ký kết hợp đồng khởi động dự án ALM.

Đại diện 2 đơn vị, ông Hà Văn Trung – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Tài Chính, Giám đốc dự án ALM của Sacombank và bà Đinh Thị Hồng Hạnh – Phó Tổng giám đốc PwC Việt Nam ký kết hợp đồng khởi động dự án ALM.

Dự án được triển khai với mục tiêu xây dựng và hoàn thiện khung quản lý rủi ro thanh khoản, rủi ro lãi suất trên sổ ngân hàng một cách toàn diện phù hợp với yêu cầu của Basel, quy định của NHNN, quy mô, đặc điểm và mức độ phức tạp trong hoạt động của Ngân hàng.
Theo đó, dự án dự kiến sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho Ngân hàng trong công tác quản lý rủi ro thanh khoản và rủi ro lãi suất trên sổ ngân hàng như: Xác định được các ngưỡng chấp nhận rủi ro một cách khoa học, rõ ràng và tối ưu với chiến lược kinh doanh từng thời kỳ; xây dựng khung quản lý rủi ro thanh khoản chặt chẽ nhằm duy trì thanh khoản đầy đủ đảm bảo Ngân hàng hoạt động an toàn và liên tục trong mọi tình huống có thể xảy ra.
Xây dựng phương pháp luận mô hình hành vi khách hàng và mô hình mô phỏng động nhằm giúp nâng cao chất lượng đối với hoạt động quản trị tài sản có – tài sản nợ và là cơ sở cho việc ra quyết sách liên quan đến hoạt động quản lý bảng cân đối nguồn vốn cũng như sử dụng vốn.
Dựa vào các dữ liệu đầu vào này Sacombank sẽ có chiến lược cơ cấu danh mục phù hợp với mục tiêu kinh doanh hàng năm cũng như chiến lược phát triển lâu dài. 
Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào áp dụng vào cuối Quý 3/2019.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM dừng các dự án officetel

TPHCM dừng các dự án officetel

(ĐTTCO) - Trong vài năm trở lại đây, chủ đầu tư nhiều công trình tòa nhà cao tầng tại TPHCM đã đề nghị cơ quan chức năng cấp phép officetel (chức năng văn phòng kết hợp lưu trú) theo tinh thần của Luật Đất đai 2013. Tuy nhiên, do Chính phủ chưa ban hành các quy định và hướng dẫn cụ thể, nên TP đang cho dừng tất cả hồ sơ liên quan đến loại hình officetel.

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng giảm trước thềm cuộc họp chính sách Fed

(ĐTTCO)-Trong phiên giao dịch ngày 18/3, giá vàng đi xuống tại thị trường châu Á giữa bối cảnh các thị trường chứng khoán khởi sắc và đồng USD vững ổn trước cuộc họp chính sách của FED.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019