Phát hành hơn 30.000 tỷ đồng trái phiếu DN

Vụ Tài chính - ngân hàng, Bộ Tài chính dự báo, năm 2014, sẽ có 30.000 - 35.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) được phát hành ra thị trường.

Phát hành hơn 30.000 tỷ đồng trái phiếu DN ảnh 1

Con số thực tế sẽ phụ thuộc vào nhu cầu huy động vốn của DN, khả năng huy động vốn của DN qua các kênh khác, bao gồm cổ phiếu và tín dụng ngân hàng.

Vụ Tài chính - ngân hàng cho biết, trên cơ sở các cân đối vĩ mô, năm 2014, dự kiến sẽ phát hành 210.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ; 51.000 tỷ đồng trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, 10.000 - 12.000 tỷ đồng trái phiếu chính quyền địa phương.

Nhận định về thị trường TPDN, lãnh đạo Vụ Tài chính - ngân hàng cho rằng, tín hiệu tích cực là kênh huy động vốn này bắt đầu phát triển trở lại, hỗ trợ nguồn vốn cho các DN, nhưng điểm hạn chế là TPDN hầu như không có giao dịch, nếu có thì thông tin không được công bố để làm cơ sở định giá cho thị trường.

Theo dự kiến, năm 2015, cơ quan quản lý sẽ tiến hành sửa đổi quy định về phát hành TPDN trên cơ sở đánh giá đầy đủ về thị trường này và khung khổ pháp lý hiện tại.

(VOV Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh toán hóa đơn bằng ví MoMo, 100% nhận quà

Thanh toán hóa đơn bằng ví MoMo, 100% nhận quà

(ĐTTCO) - Sự phát triển của ví điện tử đã mang tới cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là phương thức thanh toán không tiền mặt khi nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, thanh toán online, offline, thanh toán hóa đơn dịch vụ, mua vé xe, vé máy bay… Thêm vào đó, ví điện tử còn mang lại nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng. 

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng và bạc thế giới tăng 0,6%, đồng USD đi xuống

(ĐTTCO)-Trong phiên giao dịch ngày 17/12, giá vàng thế giới đi lên giữa bối cảnh sự đi xuống của đồng USD khiến giá kim loại quý này trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.