OCB ký thỏa thuận tài trợ thương mại với ADB

(ĐTTCO)-OCB đã ký kết thỏa thuận tài trợ thương mại với NH Phát triển Châu Á (ADB). Theo thỏa thuận, OCB sẽ trở thành NH phát hành trong Chương trình tài trợ thương mại của ADB.

OCB ký thỏa thuận tài trợ thương mại với ADB ảnh 1 

Sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa OCB và ADB, đồng thời khẳng định lộ trình phát triển gắn kết cùng thị trường thế giới của OCB.

Gói tài trợ thương mại này nằm trong chương trình tài trợ thương mại (Trade Finance Program - TFP) với ADB. Đây là một trong những chương trình hỗ trợ tài chính nhằm phát triển kinh tế đối với các quốc gia đang phát triển tại khu vực châu Á. TFP cung cấp các khoản bảo lãnh cho những ngân hàng thành viên nhằm tái tài trợ cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Để tham gia TFP, OCB phải đảm bảo tuân thủ các chỉ số tài chính và quản trị rủi ro do ADB quy định. Điều này đã chứng minh năng lực tài chính và mức độ cam kết của ngân hàng, hướng tới việc quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế.

Chương trình TFP đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các ngân hàng Việt Nam nói chung và OCB nói riêng trong việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt trong lĩnh vực tài trợ thương mại. Đồng thời, chương trình hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu, mở rộng mạng lưới ngân hàng đại lý cũng như nâng cao uy tín của OCB trên thị trường quốc tế.

Theo đó, khách hàng doanh nghiệp của OCB sẽ nhận thêm nhiều ưu đãi từ nguồn vốn này cho các hoạt động xuất nhập khẩu. Hiện tại, OCB cũng đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, tài trợ cho doanh nghiệp nhân kỉ niệm 20 năm thành lập ngân hàng như: OCB tưng bừng ngày hội, giảm phí thanh toán đến 50%; gói vay ưu đãi 3000 tỷ với lãi suất chỉ từ 6,11%/năm cho VNĐ và 1,54%/năm cho USD…

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

(ĐTTCO)-Nối tiếp đà tăng của ngày hôm qua (11/12), mở cửa phiên giao dịch sáng 12/12, giá vàng SJC tiếp tục tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua -bán.