Mùa ĐHCĐ (K3): Biến động nhân sự ngân hàng

Sau các thương vụ M&A trong lĩnh vực tài chính - NH trong 2 năm gần đây, làn sóng thay đổi nguồn nhân sự cấp cao tại các nhà băng đã diễn ra khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, vấn đề này được hứa hẹn sẽ tiếp tục nóng trong kỳ đại hội lần này, bởi đề án tái cơ cấu ngành vẫn trong quá trình thực hiện và không ít NH sẽ  phải M&A.

Hàng loạt đơn vị thay nhân sự chủ chốt

Điểm lại những tên tuổi NH đã thay đổi nhân sự ở các vị trí chủ chốt trong 2 năm, có thể thấy rất ít vị trí ghế nóng chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc được giữ nguyên, đặc biệt là ở những NH đã tiến hành sáp nhập, hợp nhất, mua lại. VNCB, VPComBank, Sacombank, BanViet Bank, KienLong Bank… là những tên nổi bật trong số đó.

Nhân sự của các NH này thay đổi hoàn toàn trong thời kỳ hậu M&A. Chẳng hạn tại VNCB, sau khi được Tập đoàn Thiên Thanh và nhóm cổ đông lớn mua lại, toàn bộ vị trí chủ chốt trong HĐQT và ban điều hành được thay đổi, chuyển giao cho chủ nhân mới và đổi thành NHTMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB).

Tương tự, Sacombank, BanViet Bank, ghế nóng HĐQT cũng được chuyển giao cho chủ nhân mới của nhà băng. Tại KienLong Bank, trong kỳ ĐHCĐ năm rồi, bất ngờ “bầu” Thắng trúng cử vào ghế nóng Chủ tịch HĐQT và nắm quyền chi phối tại NH cho đến nay. HĐQT và Ban điều hành của Navibank cũng có sự thay đổi đáng kể sau khi các cổ đông lớn thoái vốn khỏi NH.

Với các NH nhỏ, con đường duy nhất để tồn tại và phát triển là ngay từ thời điểm này nên tìm kiếm đối tác để M&A. Bên cạnh đó, không chỉ hợp nhất, sáp nhập những NH yếu kém, mà có cả những NH tốt. Bởi lẽ hiện nay tiêu chuẩn NH yếu kém đã được nâng lên, đồng thời những NH khá trước đây nay theo tiêu chí mới sẽ không còn khá nữa nên phải sáp nhập, hợp nhất với nhau, đặc biệt NH tốt sáp nhập để mạnh hơn nữa.

Ông Nguyễn Văn Bình,
Thống đốc NHNN Việt Nam

Vấn đề về nhân sự cấp cao trong ngành tiếp tục được xem là điểm nóng trong mùa đại hội năm nay khi có nhiều nhà băng đang trong giai đoạn tái cơ cấu và khả năng sẽ tiến tới việc sáp nhập, hợp nhất, thậm chí còn bán lại nếu không hiệu quả.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, trong kỳ ĐHCĐ năm 2014 của một NHTMCP lớn tại TPHCM dự kiến diễn ra trong tháng tới, HĐQT nhà băng này sẽ trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chức danh của một cán bộ cấp cao trong HĐQT, với lý do cá nhân này được điều chuyển về đơn vị cũ và tiếp tục nắm quyền điều hành.

Ghế nóng chủ tịch HĐQT của nhà băng này nhiều khả năng sẽ thay đổi, vì kịch bản đã được lên sẵn và người kế nhiệm cũng dần lộ diện là một trong những phó chủ tịch HĐQT đương nhiệm của NH hiện nay.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên nhà băng này thay ghế nóng, mà cách đây 1 năm trong kỳ đại hội thường niên, NH này cũng đã có nhiều thay đổi với các vị trí điều hành chủ chốt, trong đó có vị trí chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc điều hành của NH.

Ngoài ra, ở một số NH khác đang quá trình tái cơ cấu như VietA Bank, Navibank cũng có sự thay đổi nhân sự trong ban điều hành. Trong đó, phải kể đến là chức danh CEO đã có nhiều thay đổi trong lĩnh vực NH khoảng thời gian 2 năm trở lại đây. Làn sóng này được dự báo sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới, cho đến khi đề án tái cấu trúc ngành hoàn thiện và các NH ổn định sau giai đoạn này.

Chính vì thế, mùa ĐHCĐ NH năm nay hứa hẹn nhiều thay đổi so với năm rồi khi nợ xấu của ngành đã phần nào được xử lý, kết quả tái cơ cấu của nhiều nhà băng ở thời kỳ hậu M&A cũng bước đầu vượt qua giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, đối với nhân sự, nhất là nhân sự cấp cao trong lĩnh vực này vẫn được xem là điểm nóng.

Làn sóng M&A sẽ còn lan tỏa

Đến thời điểm này đã có nhiều NH sáp nhập, hợp nhất, bán lại… song theo nhận định của các chuyên gia lĩnh vực tài chính - tiền tệ, M&A trong lĩnh vực này sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới khi đề tài tái cơ cấu tiếp tục được NHNN đẩy mạnh.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định ngành NH sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh sáp nhập, hợp nhất các TCTD theo nguyên tắc tự nguyện, cơ cấu lại hoạt động kinh doanh, xử lý nợ xấu, sở hữu chéo, đồng thời đẩy mạnh tái cơ cấu các tổ chức phi NH.

Ngoài danh sách 9 NH yếu kém, NHNN cho biết sẽ tiếp tục đánh giá và xác định thêm một số TCTD yếu kém khác (2 NHTMCP và 6 TCTD phi NH). Theo đó, NHNN yêu cầu các TCTD này xây dựng phương án cơ cấu lại trình NHNN phê duyệt để đảm bảo xử lý dứt điểm trong năm nay theo đúng mục tiêu đặt ra tại Đề án cơ cấu lại các TCTD giai đoạn 2011-2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bên cạnh đó, một số TCTD dù đã lớn mạnh cũng có ý định M&A để tăng sức mạnh. Đầu năm 2013, Eximbank và Sacombank đã ký thỏa thuận hợp tác với 2 nội dung chính. Thứ nhất, 2 bên cam kết hỗ trợ thanh khoản cho nhau trong những trường hợp cần thiết, hợp vốn cho vay những dự án lớn và hợp tác trong công tác đào tạo.

Thứ hai, 2 bên cùng xem xét phương án hợp nhất trong thời gian 5 năm. Đây cũng chính là con đường phát triển mau chóng với mục tiêu trở thành những doanh nghiệp lớn, không chỉ đứng đầu Việt Nam, mà còn đủ sức cạnh tranh và vươn ra tầm khu vực.

Mùa ĐHCĐ (K3): Biến động nhân sự ngân hàng ảnh 1

Nỗ lực tái cơ cấu đã khiến nhân sự ngành NH biến động mạnh. Ảnh: LONG THANH

Do vậy, việc hợp nhất hay sáp nhập giữa các NH được đánh giá  là một trong những kịch bản phát triển tốt. Đồng thời, để nâng cao khả năng cạnh tranh cũng như năng lực tài chính, các NH cũng lên kế hoạch gọi thêm vốn ngoại.

Chẳng hạn với Sacombank đã lên kế hoạch bán 20% cổ phần cho cổ đông ngoại từ đầu năm 2013 và dự kiến hoàn tất trong năm nay. Sacombank cho biết đang giai đoạn đàm phán và hoàn tất các thủ tục còn lại để bán cổ phần cho cổ đông ngoại.

HDBank cũng có ý định bán tối đa phần vốn cho phép 30% cho đối tác chiến lược nước ngoài. Trong đó, các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản được HDBank quan tâm. Ngoài ra, một số NH nhỏ đang trong quá trình tái cơ cấu cũng lên kế hoạch gọi vốn ngoại để nâng cao năng lực tài chính. Đặc biệt là khi mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép một NH được phép bán 20% vốn cổ phần mà không còn phải xin phép.

Tuy nhiên, room tối đa các NH được phép bán cho nước ngoài vẫn phải khống chế dưới 30%. Nhưng với các NH nhỏ, đang giai đoạn tái cơ cấu cần nguồn lực tài chính đẩy nhanh tái cấu trúc sẽ được xem xét để nâng room. GP.Bank được cho là sẽ mở đầu chủ trương này khi có kế hoạch bán 100% vốn cho Tập đoàn UOB (Singapore).

Sau khi có sự tham gia của yếu tố ngoại vào NH trong nước, việc thay đổi nhân sự cấp cao sẽ tiếp tục diễn ra. Điều này đã xảy ra trên thực tế thị trường lâu nay khi NH bán cổ phần cho đối tác chiến lược nước ngoài sẽ có sự góp mặt điều hành của các cá nhân đến từ đối tác ngoại.

Chẳng hạn tại Eximbank, OCB, Techcombank hay ABBank hiện nay, một số vị trí điều hành chủ chốt đều do người của đối tác nắm quyền, đó là chưa kể việc thuê CEO ngoại của một số NH vừa qua.

Bảo Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PVcomBank đang cung cấp những sản phẩm, dịch vụ đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

PVcomBank nâng cấp 4 quỹ tiết kiệm lên phòng giao dịch

(ĐTTCO) - Ngày 22-11, được sự chấp thuận của NHNN, PVcomBank cho biết đã nâng cấp đồng loạt 4 quỹ tiết kiệm (QTK) lên Phòng giao dịch (PGD) tại địa bàn thuộc Hà Nội, TPHCM, Thừa Thiên - Huế để mở rộng các sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng.