Maritime Bank giảm lợi nhuận sau sáp nhập

(ĐTTCO) - Ngày 28-4, Maritime Bank đã tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2016. Theo báo cáo của ban lãnh đạo NH, lợi nhuận trước thuế năm 2015 đạt 158 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm 2,4% so với năm 2014.

Maritime Bank giảm lợi nhuận sau sáp nhập ảnh 1 

Lợi nhuận sau thuế đạt 116 tỷ đồng. Sau khi trích lập các quỹ, NH giữ lại 96,6 tỷ đồng và không chia cổ tức.

Trả lời cổ đông về việc lợi nhuận giảm, ông Trần Anh Tuấn Chủ tịch HĐQT Maritime Bank cho biết, lợi nhuận báo cáo trong tài liệu là sau khi đã trích lập dự phòng rủi ro. Do năm vừa qua chúng ta trích lập nhiều hơn.

Ngoài việc bán nợ cho VAMC, NH phải trích lập dự phòng và thoái lãi dự thu trước đây nên lợi nhuận ưu tiên cho thoái lãi. VAMC cũng yêu cầu trích lập trong vòng 5 năm trừ một số NH có cơ chế đặc biệt thì 10 năm.

Trích lập dự phòng không mất đi mà tạm thời vẫn trong tài sản của NH, khi thu hồi được nợ, bán tài sản đảm bảo, khoản trích lập sẽ được hoàn nhập được khoản trích lập.

Về kế hoạch năm 2016, NH đạt mục tiêu tăng tổng tài sản 4% lên 108967. tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế (bao gồm cả phần thu hồi nợ từ đã sử dụng dự phòng) là 190 tỷ đồng, tăng 20%. Thù lao và chi phí HĐQT và BKS giảm 10% còn 16 tỷ đồng thời năm nay cũng sẽ không chia cổ tức cho cổ đông.

Thiên Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HDBank cho vay nhanh kinh doanh, tăng nhanh thu nhập

HDBank cho vay nhanh kinh doanh, tăng nhanh thu nhập

(ĐTTCO) - Mùa hè sôi động, cùng với dư âm của những trận bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, khách hàng của HDBank lại tiếp tục được sống với không khí “nóng sốt” với những ưu đãi tuyệt vời từ HDBank.