Maritime Bank được chọn phục vụ Dự án đào tạo nhân lực y tế

Maritime Bank được chọn phục vụ Dự án đào tạo nhân lực y tế ảnh 1 
(ĐTTC) - Đầu tháng 11 vừa qua, Maritime Bank đã được NHNN chỉ định làm ngân hàng phục vụ cho Dự án “Giáo dục và Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế” do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân là một trong những mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu của Chính phủ và các bộ ngành hiện nay. Song song với các giải pháp đầu tư hiện đại hóa trang thiết bị, cơ sở vật chất, mở rộng mạng lưới y tế, việc phát triển năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân lực y tế cũng được coi là “chìa khóa” trong hoạt động khám chữa bệnh.

Dự án “Giáo dục và đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế” được được triển khai căn cứ trên Hiệp định tài trợ (số hiệu Cr.5441-VN) ký ngày 17-7-2014 giữa đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và đại diện WB với tổng kinh phí thực hiện là 121 triệu USD được kỳ vọng sẽ tạo động lực quan trọng trong việc nâng cao chất lượng y tế của Việt Nam nói chung, đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

Đánh giá cao tầm quan trọng của dự án này đồng thời để đáp lại sự tin tưởng giao phó của NHNH, đại diện Maritime Bank cam kết sẽ nghiêm túc chấp hành các qui định của NHNH để thực hiện có hiệu quả việc quản lý và sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ để phục vụ tốt việc thực hiện Dự án.

Đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nhân lực y tế, quản lý y tế và tăng cường năng lực chăm sóc sức khoẻ ban đầu, thực hiện chiến lược, chính sách quốc gia về phát triển hệ thống y tế để đạt các mục tiêu thiên niên kỷ và xây dựng nông thôn mới của Việt Nam.

Việc được chọn phục vụ cho Dự án “Giáo dục và đào tạo nhân lực y tế” đã khẳng định sự tin tưởng của NHNH và WB vào năng lực của Maritime Bank không chỉ với tư cách 1 tổ chức tài chính có uy tín mà còn vì những nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện chất lượng sống của cộng đồng.

Được biết, Maritime Bank đã từng là một trong 6 ngân hàng thương mại được WB lựa chọn tham gia Dự án Hiện đại hoá Ngân hàng và Hệ thống thanh toán giai đoạn 2005 – 2011 và là ngân hàng thương mại cổ phần duy nhất được tham gia giai đoạn 2 của dự án trên.

Với kinh nghiệm hợp tác cùng WB trong việc triển khai các dự án lớn, dài hạn cũng như tiềm lực sẵn có, Maritime Bank tự tin vào sự thành công, suôn sẻ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ lần này.

Nguyễn Yến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm công nghệ 4.0 đột phá với mCard

Trải nghiệm công nghệ 4.0 đột phá với mCard

(ĐTTCO) - Không ví tiền, không thẻ nhựa, không tốn phí và không rủi ro, mCard giúp cho việc quản lý tài chính cũng như các giao dịch thanh toán, rút tiền… trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng hơn bao giờ hết.