Home Credit VN nhận giải “Giao dịch tốt nhất 2015”

(ĐTTCO)-Home Credit Việt Nam được nhận giải thưởng “Giao dịch tốt nhất của năm 2015” do tạp chí FinanceAsia trao tặng.

Home Credit VN nhận giải “Giao dịch tốt nhất 2015” ảnh 1 

Giải thưởng được trao cho hợp đồng vay vốn giữa Home Credit Việt Nam với khoản vay hợp vốn trị giá 50 triệu USD thời hạn vay 3 năm được hợp tác cho vay bởi 3 NH là Credit Suisse AG chi nhánh Singapore, MayBank chi nhánh Labuan Malaysia, và VietinBank chi nhánh ở Đức.

Theo FinanceAsia, đây là hợp đồng vay vốn chưa có tiền lệ từ trước đến nay khi những NH quốc tế tài trợ vốn trung hạn cho một công ty tài chính 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Trước đây những công ty tài chính như Home Credit chỉ dựa vào nguồn vốn từ công ty mẹ, tuy nhiên lần này Credit Suisse, với tư cách là Đại lý tín dụng, đã dựa trên tài sản đảm bảo là các khoản phải thu từ cho vay khách hàng của Home Credit, cho phép công ty có thể tiếp cận nguồn vốn vay trung hạn của cả những NH trong nước có chi nhánh ở nước ngoài như VietinBank chi nhánh ở Đức.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm tính năng thẻ trả trước phi vật lý Sacombank

Thêm tính năng thẻ trả trước phi vật lý Sacombank

(ĐTTCO) - Sacombank vừa bổ sung chức năng mua và định danh trực tuyến thẻ trả trước phi vật lý vào ứng dụng mCard (ứng dụng phát hành miễn phí trên App Store và Google Play) dành cho tất cả khách hàng đang có thẻ tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam. 

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ

(ĐTTCO)- Giá vàng hôm nay (17/10) quay đầu giảm nhẹ sau hàng loạt các bất ổn về chính trị giữa các cường quốc phương Tây với Arab Saudi.