Điều kiện để giảm lãi suất cho vay đã có

Thống đống NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết, các tổ chức tín dụng có điều kiện giảm thêm 0,5% lãi suất cho vay đối với các khoán tín dụng ưu đãi có lãi suất hiện đang ở mức 6%/năm.

Điều kiện để giảm lãi suất cho vay đã có ảnh 1

Phát ngôn này được đưa ra trong Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai chương trình tín dụng kết nối ngân hàng doanh nghiệp của TPHCM.

Theo Thống đốc, CPI tháng 2-2014 của cả nước tăng ở mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua đang là điều kiện tốt đối với những ngân hàng có nhiều khách hàng thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên.

Với cơ sở lạm phát đang giảm rất mạnh và đà phục hồi của nền kinh tế, nhất là việc lãi suất cho vay của 5 ngân hàng thương mại Nhà nước trong gói tín dụng nhà ở đã giảm xuống còn 5,5%.

Thống đốc gợi ý, các ngân hàng thương mại có thể đón đầu xu hướng lạm phát giảm để giảm lãi suất thêm trong thời gian tới như một bước đón đầu.

Trước đó, do nguồn vốn huy động dồi dào, nhiều ngân hàng thương mại đang triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi với lãi suất từ 5-5,8%, đặc biệt đối với các khách hàng tốt, tiềm năng.

(VTV Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở thẻ visa – Giảm ngay giá vé

Mở thẻ visa – Giảm ngay giá vé

(ĐTTCO) -  Từ nay đến hết ngày 31/12/2017, khách hàng trên cả nước sẽ có thêm sự lựa chọn về thẻ ngân hàng khi thanh toán vé máy bay Vietjet Air với chương trình khuyến mãi: “Săn Ngay Bay Tết” mà HDBank đang triển khai.

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng sáng 13/12 tiếp tục giảm

(ĐTTCO)-So với phiên trước giá vàng SJC giảm 10.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới giảm thấp nhất 5 tháng về mức 1.242 USD/oz.