Điều kiện để giảm lãi suất cho vay đã có

Thống đống NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết, các tổ chức tín dụng có điều kiện giảm thêm 0,5% lãi suất cho vay đối với các khoán tín dụng ưu đãi có lãi suất hiện đang ở mức 6%/năm.

Điều kiện để giảm lãi suất cho vay đã có ảnh 1

Phát ngôn này được đưa ra trong Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai chương trình tín dụng kết nối ngân hàng doanh nghiệp của TPHCM.

Theo Thống đốc, CPI tháng 2-2014 của cả nước tăng ở mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua đang là điều kiện tốt đối với những ngân hàng có nhiều khách hàng thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên.

Với cơ sở lạm phát đang giảm rất mạnh và đà phục hồi của nền kinh tế, nhất là việc lãi suất cho vay của 5 ngân hàng thương mại Nhà nước trong gói tín dụng nhà ở đã giảm xuống còn 5,5%.

Thống đốc gợi ý, các ngân hàng thương mại có thể đón đầu xu hướng lạm phát giảm để giảm lãi suất thêm trong thời gian tới như một bước đón đầu.

Trước đó, do nguồn vốn huy động dồi dào, nhiều ngân hàng thương mại đang triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi với lãi suất từ 5-5,8%, đặc biệt đối với các khách hàng tốt, tiềm năng.

(VTV Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sacombank top 20 nhãn hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam

Sacombank top 20 nhãn hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam

(ĐTTCO)-  Tại lễ trao chứng nhận “Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam 2018” do hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức, Sacombank đã vinh dự lọt vào “Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam”.