718 tỷ đồng ký kết ưu đãi doanh nghiệp

718 tỷ đồng ký kết ưu đãi doanh nghiệp ảnh 1
(ĐTTC) - Phát biểu tại lễ ký kết hỗ trợ vốn vay ưu đãi giữa ngân hàng và các doanh nghiệp trên địa bàn quận 10 ngày 3-6, ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM cho biết, từ nay đến hết tháng 6-2014, NHNN sẽ triển khai chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp tại tất cả các quận, huyện còn lại của TP.HCM.

Hiện, chương trình đã được tổ chức tại 13 quận, huyện với tổng số vốn được ký kết đạt gần 10.000 tỷ đồng.

Trong lễ ký kết ngày 3-6, 10 ngân hàng đã ký kết hợp đồng vay vốn với 34 doanh nghiệp. Tổng số vốn ký kết là 718 tỷ đồng. Lãi suất áp dụng không quá 8% đối với các khoản vay ngắn hạn, phổ biến ở mức 7 – 7,5% và tối đa 10,5% đối với các khoản vay trung và dài hạn.

Ông Minh cũng cho biết thêm, mới đây, NHNN đã ban hành công văn 2667/NHNN-VP ngày 17-4-2014 về việc triển khai chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp. Theo đó, Thống đốc NHNN chỉ đạo triển khai chương trình này trên phạm vi cả nước nhằm đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Qua đó cho thấy chương trình do UBND TP.HCM và NHNN chi nhánh TP.HCM chủ trì đã được NHNN trung ương đánh giá cao và tạo được hiệu ứng lan tỏa trong xã hội.

Điều này được thể hiện qua hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tại TP.HCM tiếp tục phát triển và kinh tế TP.HCM cũng đạt được mức tăng trưởng hợp lý trong thời gian qua.

(HQ Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SCB tăng cường hỗ trợ khách hàng quản lý tài khoản tiền gửi

SCB tăng cường hỗ trợ khách hàng quản lý tài khoản tiền gửi

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng những tiện ích quản lý tài khoản, SCB ra mắt chương trình “iBank-Linh hoạt” từ ngày 20-10 đến 31-12, tặng ngay 50.000 đồng cho khách hàng mở mới tài khoản tiền gửi thanh toán tại SCB và đăng ký sử dụng 1 trong 3 dịch vụ nêu trên. 

Vàng - ngoại tệ