2 ngân hàng được phép cho vay vượt trần

VietinBank, Vietcombank vừa được Chính phủ phê duyệt cho vay vượt 25% vốn tự có với 6 doanh nghiệp nhà nước thuộc lĩnh vực dầu khí.

2 ngân hàng được phép cho vay vượt trần ảnh 1
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn cho phép Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được cấp tín dụng vượt hạn mức vốn tự có với một số doanh nghiệp, tổng công ty.

Theo đó, VietinBank được cho vay vượt 25% vốn tự có đối với Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil), Tổng công ty khí Việt Nam (PVGas), Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và người có liên quan.

3 đơn vị khác Công ty Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí, Tổng công ty Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí cùng người có liên quan cũng sẽ được vay vượt hạn mức 25% vốn tự có của Vietcombank.

(Theo DĐDN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất trong hơn 2 tuần qua

(ĐTTCO)-Trong phiên giao dịch ngày 12/10, giá vàng thế giới nhích lên mức cao nhất trong hơn hai tuần, giữa bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi số liệu về tỷ lệ lạm phát tại Mỹ dự kiến công bố ngày 13/10 để có thêm manh mối phán đoán chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).