DN vận tải không tùy tiện tăng giá cước

DN vận tải không tùy tiện tăng giá cước ảnh 1
Ngày 26-11, Sở Tài chính TP.HCM đã có văn bản gửi ban quản lý các bến xe và các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa trên địa bàn TP, hướng dẫn về việc bình ổn giá cước vận tải trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Theo đó, Sở Tài chính đề nghị, từ thời điểm này, các DN vận tải hành khách, hàng hóa không được tăng giá cước khi các yếu tố cấu thành giá cước không thay đổi, nhằm bình ổn giá cước vận tải trong dịp Tết Nguyên đán 2014.

Riêng trường hợp xe chạy tăng cường để phục vụ hành khách trong dịp Tết, chỉ được tăng tối đa không quá 60% giá vé (tùy theo tuyến).

Tất cả các DN tăng giá vé phải niêm yết công khai. Các đơn vị quản lý hoạt động DN kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa và ban quản lý các bến xe sau khi nhận thông tin kê khai giá vé của các DN thì gửi đến Sở Tài chính, Sở GTVT và Cục Thuế TP để phối hợp theo dõi, kiểm tra hoạt động của các DN.

Phụ Nữ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.