Xuất khẩu sang Myanmar tăng 16,8%

Tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Myanmar trong quý I-2012 ước đạt 20 triệu USD, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

 Xuất khẩu sang Myanmar tăng 16,8% ảnh 1

Theo Thương vụ Việt Nam tại Myamar, dù đã có những bước tiến tích cực trong việc giao thương với Myanmar thông qua những chuyến xúc tiến thương mại liên tục trong thời gian qua, nhưng trong quý I-2012, Việt Nam vẫn xếp thứ 12 trong các quốc gia xuất khẩu vào Myanmar sau Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Saudi Arabia, Australia.

Những mặt hàng chủ yếu mà Việt Nam xuất khẩu sang Myanmar là sản phẩm thép các loại, nguyên - phụ liệu may mặc, màn chống muỗi, phân bón hóa học, vật liệu xây dựng, thiết bị điện, xăm lốp các loại, văn phòng phẩm, tấm lợp bằng nhựa và chất dẻo nguyên liệu.

Ngoài ra còn có một số mặt hàng khác như thuốc trừ sâu, nguyên - phụ liệu các ngành công nghiệp, thực phẩm chế biến, hóa chất, phụ tùng máy móc, thuốc chữa bệnh và thiết bị y tế, mỹ phẩm, máy tính và linh kiện máy tính, nguyên liệu cho ngành công nghiệp thực phẩm, ắc quy…

Giao thương giữa Việt Nam và Myanmar trong quý I, Việt Nam vẫn là nước nhập siêu từ Myanmar. Theo số liệu của Cục Hải quan Myanmar, trong quý I-2012, kim ngạch thương mại hàng hóa hai chiều giữa Việt Nam và Myanmar ước đạt 45 triệu USD, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2011.

Việt Nam nhập khẩu hàng hóa từ thị trường này ước đạt 25 triệu USD, tăng 18,6% so với cùng kỳ năm 2011.

(TBKTSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.