Xây cảng trung chuyển than khu vực phía Nam

Bộ Giao thông - Vận tải đã nghiên cứu và thống nhất với đề nghị của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) về việc cho phép Vinacomin ký thỏa thuận hợp tác tài trợ vốn và thực hiện công tác lập dự án đầu tư xây dựng cảng trung chuyển than khu vực phía Nam phục vụ các dự án trung tâm nhiệt điện chạy than vùng ĐBSCL.

Bộ Giao thông - Vận tải yêu cầu Vinacomin thống nhất với nhà tài trợ để thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có thành lập tổ hợp tư vấn (nước ngoài và trong nước) có kinh nghiệm trong thiết kế cảng biển công suất lớn, đặc biệt đối với dự án xây dựng cảng biển khu vực phía Nam.

Bên cạnh đó, lưu ý so sánh, phân tích tính khả thi về kỹ thuật, phương án vận tải, chi phí khai thác… bảo đảm chi phí vận tải than thấp nhất phục vụ các dự án trung tâm nhiệt điện chạy than tại khu vực.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.