WB hỗ trợ Việt Nam 350 triệu USD cải thiện đầu tư công

Ngày 24-5, tại trụ sở thủ đô Washington của Hoa Kỳ, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê chuẩn chương trình trị giá 350 triệu USD, nhằm cải thiện hiệu quả đầu tư công của Việt Nam.

Chương trình sẽ hỗ trợ thông qua việc tăng cường 4 bước của chu kỳ đầu tư, bao gồm: lựa chọn, thực hiện, quản lý tài chính và giám sát dự án.

Gói viện trợ trên nằm trong chương trình của WB hỗ trợ Việt Nam cải tổ đầu tư công, bắt đầu từ giữa thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2009 và giúp Việt Nam tránh tác động bất lợi của cuộc khủng hoảng kinh tế này. 

Đợt đầu tiên của chương trình trị giá 500 triệu USD đã được WB phê chuẩn hồi tháng 12-2009.

Mục tiêu của chương trình này là hỗ trợ các biện pháp chính sách tăng cường quản lý đầu tư công ở Việt Nam, đặc biệt là thực hiện dự án và quản lý tài chính các đầu tư công.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.