Việt-Nhật hợp tác phát triển công nghiệp phụ trợ

Ngày 1/8, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp với Văn phòng JETRO (Nhật Bản) tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Diễn đàn ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam lần 3.”

Việt-Nhật hợp tác phát triển công nghiệp phụ trợ ảnh 1 

Theo khảo sát của Văn phòng JETRO (Nhật Bản), khả năng cung ứng địa phương của doanh nghiệp Nhật Bản về nguyên liệu và linh kiện phục vụ các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam chỉ đạt mức gần 30%.

Tỷ lệ này rất thấp so với các nước trong khu vực; trong đó điển hình là mức cung ứng địa phương tại Trung Quốc đạt khoảng 60%, Thái Lan hơn 50%...

Ông Hiroyuki Mizunoe, chuyên viên Dự án Phát triển Công nghiệp phụ trợ - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết thúc đẩy và hỗ trợ mức cung ứng địa phương cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu.

Theo đó, Dự án Phát triển Công nghiệp phụ trợ nhằm thực hiện các chương trình hỗ trợ miễn phí, được thực hiện trực tiếp tại các nhà máy, cơ sở sản xuất của doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, trong khoảng thời gian từ ba tháng đến một năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 29 doanh nghiệp Việt Nam tiếp nhận hoàn tất chương trình hỗ trợ và Dự án đang tiếp tục triển khai cho 22 doanh nghiệp mới.

Dịp này, Ban tổ chức đã cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản về Triển lãm cung cầu Công nghiệp phụ trợ lần 5 và Triển lãm METALEX-NEPCON Việt Nam 2012, sẽ diễn ra vào tháng 10/2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều ý kiến cho rằng chỉ nên quy định thời gian làm việc một tuần 40 hoặc 44 giờ.

Đề nghị giảm giờ làm việc còn 40 hoặc 44 giờ/tuần

(ĐTTCO)-Ngày 16-7, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Thời giờ làm việc, giờ làm thêm, tuổi nghỉ hưu, đình công là những vấn đề chính được góp ý tại hội nghị. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019