Vietnam Airlines mua xăng của Dung Quất

Vietnam Airlines mua xăng của Dung Quất ảnh 1

Theo Công ty xăng dầu hàng không Vinapco (thuộc Vietnam Airlines), ngày 12-10, doanh nghiệp này đã nhận lô xăng máy bay Jet A1 đầu tiên từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất để cung cấp cho các sân bay miền Trung.

Đơn hàng đầu tiên chỉ khoảng 5.000 tấn/tháng, thực hiện từ nay đến hết năm 2011. Để tiết kiệm cho các bên, giảm bớt chi phí ngoại tệ cho Vinapco, trước mắt Vietnam Airlines chấp nhận xăng Jet A1 cho khu vực miền Trung.

Theo Tập đoàn dầu khí (PVN), PVN và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục đàm phán về giá để tới đây có thể cung cấp xăng máy bay cho các sân bay miền Bắc.

Năm 2011, Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ sản xuất khoảng 400.000m3 xăng máy bay, đáp ứng khoảng 50% nhu cầu sử dụng trong nước.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.