Vietnam Airlines mua xăng của Dung Quất

Vietnam Airlines mua xăng của Dung Quất ảnh 1

Theo Công ty xăng dầu hàng không Vinapco (thuộc Vietnam Airlines), ngày 12-10, doanh nghiệp này đã nhận lô xăng máy bay Jet A1 đầu tiên từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất để cung cấp cho các sân bay miền Trung.

Đơn hàng đầu tiên chỉ khoảng 5.000 tấn/tháng, thực hiện từ nay đến hết năm 2011. Để tiết kiệm cho các bên, giảm bớt chi phí ngoại tệ cho Vinapco, trước mắt Vietnam Airlines chấp nhận xăng Jet A1 cho khu vực miền Trung.

Theo Tập đoàn dầu khí (PVN), PVN và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục đàm phán về giá để tới đây có thể cung cấp xăng máy bay cho các sân bay miền Bắc.

Năm 2011, Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ sản xuất khoảng 400.000m3 xăng máy bay, đáp ứng khoảng 50% nhu cầu sử dụng trong nước.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách