Việt Nam-Italia: Tăng cường hợp tác phát triển

Ngày 16-5, Đại sứ Italia tại Việt Nam Lorenzo Angeloni nhấn mạnh quá trình hợp tác phát triển giữa Italia và Việt Nam có từ rất lâu. Hiện có khoảng 21 dự án hợp tác phát triển đang được thực hiện ở Việt Nam với tổng số vốn đầu tư từ Chính phủ Italia là 76 triệu EUR. Trong số đó, có những dự án sẽ kết thúc trong 2-3 năm tới.

Bên cạnh đó, còn có những dự án đã được định ra trong khuôn khổ cuộc họp Ủy ban hỗn hợp về hợp tác liên Chính phủ giữa hai nước và sẽ được Chính phủ Italia tài trợ trong vòng 3 năm tới, với tổng số vốn vay 30 triệu EUR và có 4,5 triệu EUR dưới dạng viện trợ.

Đại sứ Lorenzo Angeloni nêu rõ, các dự án hợp tác phát triển đã, đang và sẽ thực hiện ở Việt Nam tập trung ưu tiên vào các lĩnh vực như y tế, giáo dục, dạy nghề, nước và vệ sinh môi trường, thương mại, triển khai chủ yếu ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng. Các hoạt động hợp tác phát triển đa dạng này cũng đã góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam. 

Đại sứ Italia cũng đề cập khả năng thành lập các doanh nghiệp hỗn hợp giữa Italia và Việt Nam, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm thông tin, kết nối với các doanh nghiệp Italia để cùng hợp tác đầu tư.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.