Việt Nam-Italia: Tăng cường hợp tác phát triển

Ngày 16-5, Đại sứ Italia tại Việt Nam Lorenzo Angeloni nhấn mạnh quá trình hợp tác phát triển giữa Italia và Việt Nam có từ rất lâu. Hiện có khoảng 21 dự án hợp tác phát triển đang được thực hiện ở Việt Nam với tổng số vốn đầu tư từ Chính phủ Italia là 76 triệu EUR. Trong số đó, có những dự án sẽ kết thúc trong 2-3 năm tới.

Bên cạnh đó, còn có những dự án đã được định ra trong khuôn khổ cuộc họp Ủy ban hỗn hợp về hợp tác liên Chính phủ giữa hai nước và sẽ được Chính phủ Italia tài trợ trong vòng 3 năm tới, với tổng số vốn vay 30 triệu EUR và có 4,5 triệu EUR dưới dạng viện trợ.

Đại sứ Lorenzo Angeloni nêu rõ, các dự án hợp tác phát triển đã, đang và sẽ thực hiện ở Việt Nam tập trung ưu tiên vào các lĩnh vực như y tế, giáo dục, dạy nghề, nước và vệ sinh môi trường, thương mại, triển khai chủ yếu ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng. Các hoạt động hợp tác phát triển đa dạng này cũng đã góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam. 

Đại sứ Italia cũng đề cập khả năng thành lập các doanh nghiệp hỗn hợp giữa Italia và Việt Nam, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm thông tin, kết nối với các doanh nghiệp Italia để cùng hợp tác đầu tư.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 4-8-2017, giá xăng cũng đã tăng 599 đồng/ lít

Giá xăng tiếp tục tăng 461 đồng

(ĐTTCO)-Thông báo của liên bộ Công Thương-Tài chính phát đi chiều 19-8 cho biết, mặt hàng xăng RON 92 tăng 461 đồng/lít; xăng E5 tăng 431 đồng/lít.